thumbnail - Bỏ việc lương 60 triệu đồng vì không có gì để làm, ngày 8 tiếng trôi qua trong tẻ nhạt
Hoàng Giáp
Hà Nội

Bỏ việc lương 60 triệu đồng vì không có gì để làm, ngày 8 tiếng trôi qua trong tẻ nhạt

Lý do "quá rảnh rỗi" có đủ để bỏ việc không?

Đó là câu hỏi mà một nhân viên văn phòng Singapore đang phải chật vật tìm câu trả lời bất chấp mức lương đáng mong đợi với nhiều người, 60 triệu đồng.

Người đàn ông với username là Kenji Ong đã chút nỗi niềm tâm sự của mình trên một nhóm Facebook dành cho người lao động nhập cư người Trung. 

Bỏ việc lương 60 triệu đồng vì không có gì để làm, ngày 8 tiếng trôi qua trong tẻ nhạt 

“Có ai muốn thay đổi công việc chỉ vì quá rảnh không?”, anh nói.

Ong than thở rằng không biết phải làm gì khi công việc hàng ngày chỉ là trả lời 20 đến 30 email. Từ khi các chính sách hạn chế COVID-19 nới lỏng, và nhiều nhân viên được yêu cầu quay trở lại văn phòng làm việc, anh cảm thấy rất khó để hết một ngày làm việc.

Ong cho biết: “Thành thật mà nói, khi tôi làm việc ở nhà, tôi có thể hoàn thành công việc của mình trong 2-3 giờ”. Anh tiết lộ rằng khi đến văn phòng vào buổi sáng và bật máy tính lên, anh sẽ "giả vờ gõ Excel".

"Sếp đang ngồi sau lưng tôi, nên tôi không thể mở bất cứ thứ gì khác. Khi có email đến thì tôi sẽ xem email của mình". Anh ấy nhấn mạnh rằng đã "rất rất rất khó" để vượt qua một ngày làm việc 8 tiếng, từ 8h30 sáng đến 5h30 chiều. Đồng thời cho biết “không có tăng ca” và rời nơi làm việc đúng giờ.

Ong nói rằng anh ấy không phải người duy nhất gặp phải tình trạng này, nhiều đồng nghiệp của anh cũng xem email liên tục hoặc tranh thủ ở trong nhà vệ sinh lâu hơn.

Theo lời Ong chia sẻ, cấp trên của anh đã dặn anh không được tiết lộ với bất kỳ ai việc anh không có gì để làm. “Vì vậy mọi thứ được thực hiện từ từ và kéo dài để thời gian trôi qua”, anh nói.

Là một nhân viên hành chính, Ong tự nhận xét công việc của mình “thoải mái và không có áp lực gì”. Anh nói dù mức lương 60 triệu “không cao”, nhưng công việc luôn tuân theo một trình tự điển hình, một tuần 5 ngày mỗi ngày 9 tiếng. Ở văn phòng, không có bất kỳ xích mích hay tranh cãi gì, mọi thứ trôi qua rất yên bình.

Nhưng Ong vẫn cảm thấy "thiếu một cái gì đó".

Bỏ việc lương 60 triệu đồng vì không có gì để làm, ngày 8 tiếng trôi qua trong tẻ nhạt 

Bài đăng tâm sự của Ong

“Bên trong tôi cảm thấy không tốt, dường như tôi đang lãng phí rất nhiều thời gian”, anh tâm sự. Và sau vài tháng kể từ khi trở lại văn phòng, Ong cho biết hiện tại anh cảm thấy uể oải, thiếu năng lượng và động lực.

“Giả vờ bận rộn thực sự rất khó chịu. Đôi khi, tôi cảm thấy muốn hét đến rách cổ họng rằng: tôi thực sự rất chán”, Ong nói.

Bên dưới bài đăng của Ong, có hơn 600 bình luận được để lại, nhiều người đồng cảm với anh, số khác cảm thấy ghen tị vì công việc của anh đúng kiểu “việc nhẹ lương cao”.

“Tôi từng có công việc chỉ tốn 10 phút để giải quyết… nó thực sự rất chán. Nhưng nếu anh dự định đổi việc thì hãy nói với tôi, tôi rất nhớ khoảng thời gian mình còn rảnh rỗi như vậy”, một tài khoản hóm hỉnh bình luận.

Một vài người đã đưa ra lời khuyên cho Ong.

“Tôi chỉ có thể nói anh đã không ở trong một vị trí mà ngay cả thời gian ăn và ngủ cũng không có. Đừng nghĩ về việc sử dụng công việc để lấp đầy thời gian chỉ vì chút cảm giác thỏa mãn cuối ngày hoặc anh sẽ hối tiếc đấy”, tài khoản khác viết.

“Đừng sợ hãi việc bước ra khỏi vùng an toàn và dễ chịu, cùng lắm là bắt đầu lại. Cuộc sống không phải là đạt được mọi thứ bạn muốn trong hai hoặc ba năm, nó cần cả cuộc đời”, một người từng ở trong hoàn cảnh tương tự cho biết.

Số khác lại tập trung vào tuyên bố của Ong là mức lương 60 triệu đồng không cao.

Tuy nhiên, anh đã trả lời rằng sau khi khấu trừ CPF, số tiền còn lại chỉ là"45 triệu", và "60 triệu đến 67 triệu" không được coi là mức lương cao ở Singapore. Ong cho biết: “Đừng lo lắng về con số 3.000 SGD (60 triệu đồng). Những người làm công việc bán hàng hoặc kỹ thuật kiếm được ít nhất khoảng 4.000 SGD (67 triệu đồng) đến 5.000 SGD (84 triệu đồng) mỗi tháng”.

Anh ấy cũng giải đáp thắc mắc của một số bình luận rằng, hiện tại công ty của anh không tuyển nhân viên mới.


>>> Trả 60 triệu đồng mà không kiểm nổi người rửa bát.

Nguồn: Asiaone

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác