thumbnail - "Chân phụ nữ có mùi gấp 5 lần nam giới", Procter & Gamble đã show cả bằng chứng mà vẫn bị phạt 2.4 tỷ
Diệu Thúy
Hà Nội

"Chân phụ nữ có mùi gấp 5 lần nam giới", Procter & Gamble đã show cả bằng chứng mà vẫn bị phạt 2.4 tỷ

Hãng Procter & Gamble đã xin lỗi netizen Trung Quốc sau khi bị ném đá vì đăng quảng cáo trên tài khoản WeChat có nội dung “mùi hôi chân của phụ nữ gấp 5 lần nam giới”.

Cục quản lý và giám sát thị trường quận Hoàng Phố của thành phố Quảng Châu đã xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Guangzhou Procter & Gamble về hành vi vi phạm Luật Quảng cáo, phải ngừng xuất bản các quảng cáo bất hợp pháp và nộp phạt 700.000 nhân dân tệ (hơn 2,4 tỷ đồng).

"Chân phụ nữ có mùi gấp 5 lần nam giới", Procter & Gamble đã show cả bằng chứng mà vẫn bị phạt 2.4 tỷ  

Văn bản xử phạt hành chính cho thấy, từ ngày 13/3/2022 đến ngày 24/3/2022, Procter & Gamble đã đăng tải quảng cáo với tiêu đề “Mùi hôi chân của phụ nữ gấp 5 lần nam giới? Không tin, hãy ngửi ngay đi”. Các quảng cáo mô tả điều kiện vệ sinh và mùi của các bộ phận khác nhau trên cơ thể của nam giới và phụ nữ, đồng thời có các dòng chữ như "Chân của phụ nữ có mùi gấp 5 lần của nam giới".

Procter & Gamble đã nộp cho Cục quản lý và giám sát thị trường quận Hoàng Phố Quảng Châu các tài liệu nguồn để chứng minh dữ liệu sử dụng, dữ liệu thống kê, kết quả khảo sát và các nội dung trích dẫn khác của nội dung quảng cáo. Sau khi kiểm tra, các nhà quản lý xác định quảng cáo đã không ghi rõ nguồn khi trích dẫn, nội dung trích dẫn không hoàn toàn phù hợp với nội dung trích dẫn ban đầu.

Procter & Gamble đã đưa ra lời xin lỗi trên tài khoản Weibo chính thức vào tháng 3 sau khi nội dung của quảng cáo bị dư luận chỉ trích. Công ty cho biết: "Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự thiếu tôn trọng đối với phụ nữ do nội dung không phù hợp của một bài đăng gần đây trên tài khoản P&G Member Center. P&G luôn ủng hộ các giá trị bình đẳng, khoan dung và tôn trọng. Chúng tôi đã xóa bài viết này và đã nghiêm túc chấn chỉnh tài khoản. Chúng tôi chắc chắn sẽ phản ánh sâu sắc và không để xảy ra những trường hợp tương tự nữa”.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác