thumbnail - Chipset Apple M2 Pro sắp tới cho MacBook Pro & Mac Mini cao cấp sẽ được sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC
Lee Min Huu
Hà Nội

Chipset Apple M2 Pro sắp tới cho MacBook Pro & Mac Mini cao cấp sẽ được sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC

Theo thông tin từ trang tin Đài Loan DigiTimes, TSMC sẽ sản xuất chip "M2 Pro" và "M3" sắp tới của Apple dựa trên tiến trình 3nm của công ty.

Trong một bài viết tập trung vào sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất chip như TSMC và Samsung để đảm bảo các đơn đặt hàng chip 3nm, DigiTimes cho biết: “Apple được cho là đã đặt trước năng lực TSMC cho các bộ xử lý M3 và M2 Pro 3nm sắp tới.” Theo dự kiến, nguồn tin cho biết TSMC sẽ bắt đầu sản xuất số lượng lớn chip 3nm vào nửa cuối năm 2022.

Trong bản tin mới nhất của mình, Mark Gurman từ trang Bloomberg cho biết ông hi vọng M2 Pro sẽ được sử dụng trong MacBook Pro 14 inch, MacBook Pro 16 inch và Mac mini cao cấp. Đối với M3, Gurman kì vọng con chip này sẽ được sử dụng trong bản cập nhật MacBook Air 13 inch, MacBook Air 15 inch hoàn toàn mới, iMac mới và có khả năng là MacBook 12 inch mới.

Chipset Apple M2 Pro sắp tới cho MacBook Pro & Mac Mini cao cấp sẽ được sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC 

Trong trường hợp này, M2 Max cũng sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 3nm. Con chip đó sẽ phù hợp với những thiết lập MacBook Pro cao cấp nhất và Mac Studio, nếu Apple chọn cập nhất máy tính đó trong năm tới hoặc lâu hơn.

Dẫu nhiều người mong đợi rằng M3 sẽ là con chip 3nm, nhưng đáng chú ý hơn là M2 Pro cũng sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình này, bởi con chip M2 tiêu chuẩn đã ra mắt trong MacBook Air mới và MacBook Pro 13 inch vẫn được xây dựng dựa trên tiến trình 5nm của TSMC. Cả 2 con chip M1 và M1 Pro đều được sản xuất dựa trên cùng một tiến trình, vì vậy, việc M2 và M2 Pro được xây dựng dựa trên các tiến trình khác nhau sẽ đại diện cho một sự thay đổi đương nhiên đối với Apple Silicon trên máy Mac.

Nếu thông tin 3nm này là chính xác thì mức chênh lệch hiệu năng giữa M2 Pro và M2 thậm chí có thể lớn hơn mức chênh lệch giữa M1 Pro và M1.

Nguồn: MacRumors

https://www.macrumors.com/2022/06/27/m2-pro-chip-3nm-report/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác