thumbnail - Công ty Trung Quốc làm phật ý Apple, bị yêu cầu ngừng sản xuất
Lee Min Huu
Hà Nội

Công ty Trung Quốc làm phật ý Apple, bị yêu cầu ngừng sản xuất

Theo một thông tin mới, việc sản xuất màn hình OLED cho iPhone 13 của BOE đã bị tạm dừng kể từ tháng 2. Theo trang tin The Elec của Hàn Quốc, thiết kế chiều rộng mạch điện đã bị thay đổi mà không được kiểm duyệt trước, vì thế Apple đã ra lệnh cho đối tác của mình ngừng sản xuất.

Công ty Trung Quốc làm phật ý Apple, bị yêu cầu ngừng sản xuất 

Sự sụt giảm đối với quá trình sản xuất tấm nền tại BOE bắt đầu từ việc thiếu IC điều khiển màn hình, mà BOE mua từ LX Semicon – một công ty bán dẫn Hàn Quốc cũng đang cung cấp cho LG Display. Tuy nhiên, lý do quan trọng hơn là nhà sản xuất Trung Quốc đã đơn phương thay đổi transistor màng mỏng (TFT: thin-film transistor), ảnh hưởng đến kiến trúc bên trong điện thoại. Apple đã không được báo cáo trước về thay đổi này.

Nguồn tin cũng bổ sung thêm, vấn đề này sẽ không phá vỡ mối quan hệ đối tác giữa cả 2 công ty. The Elec cho rằng Apple muốn giữ sự đa dạng hóa đối với các nhà cung cấp OLED của mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào Samsung và LG, đồng thời có vị thế thương lượng tốt hơn. BOE kỳ vọng sẽ sản xuất màn hình cho iPhone 14 sắp tới vì nhà máy B11 của họ ở Tứ Xuyên vẫn đang hoạt động mặc dù tỷ lệ sản xuất thấp hơn.

Nguồn: GSM Arena

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác