thumbnail - Đang cắt băng khánh thành cầu thì cầu sập
Tiến Thanh
Hà Nội

Đang cắt băng khánh thành cầu thì cầu sập

Một đoạn video bi hài được chia sẻ gần đây trên cộng đồng mạng, quay lại cảnh một nhóm quan chức Công Gô đang cắt băng khánh thành một cây cầu nhỏ bắc qua con suối. Đột nhiên, cây cầu sụp xuống khiến mọi người tháo chạy.

Theo đó, các chức sắc đã tụ tập để khánh thành một cây cầu đi bộ bắc qua suối ở quận Mont-Ngafula ở Kinshasa, thủ đô của Cộng hòa Dân chủ Congo.

Thế nhưng, đúng giây phút trang trọng nhất là cắt băng khánh thành thì cây cầu sụp xuống.

Đang cắt băng khánh thành cầu thì cầu sập 

Cả hai tay vịn bị gãy và phần trung tâm cây cầu sụt xuống một con suối dưới đó vài mét.

Nhiều người dân chứng kiến nhanh chóng hét lên, cố cứu đoàn quan chức ra khỏi cây cầu nguy hiểm. Rất may là không có ai bị thương trong vụ việc “bất thình lình” này.

Được biết, cây cầu này được xây dựng để giúp người dân vượt qua con suối dễ dàng hơn trong những tháng mùa mưa. Trước đó, cây cầu tạm thường xuyên bị gãy và bị cuốn trôi theo dòng nước lũ.Hình ảnh cây cầu dù mới xây xong nhưng đã sụp vì không chịu nổi áp lực từ người đứng trên cầu đã gây làn sóng phản ứng dữ dội từ cư dân mạng. Đa phần là chỉ trích vì năng lực xây dựng yếu kém, không đặt tính an toàn của người dân lên trên hết.

Nước Cộng hòa dân chủ Công Gô là một quốc gia ở miền trung Châu Phi, là một trong những nước nghèo nhất trên thế giới với GDP thấp hàng thứ hai từ dưới lên. Thế nhưng, quốc gia này lại sở hữu nguồn tài nguyên phong phú.


>>> Ngày xưa thì có “tiểu lý phi đao” còn bây giờ người ta đã có cả máy phi dao bách phát bách trúng rồi


Nguồn: The Guardian

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác