thumbnail - Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2022 dự kiến cao nhất hơn 9,5 điểm/ môn
Bích Hồng Vũ
Hà Nội

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2022 dự kiến cao nhất hơn 9,5 điểm/ môn

Đại học Ngoại thương (FTU) cho biết điểm chuẩn cao nhất theo ngành của trường năm 2022 dự kiến lên tới 28,9.

Ngày 14/9, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Ngoại thương đã thông qua phương án trúng tuyển với phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển kết hợp điểm thi với chứng chỉ quốc tế.

Theo đó, dự kiến điểm trúng tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT của nhóm ngành cao nhất là 28,4, trong đó có ngành lên tới 28,9. Đây cũng là ngành chỉ tiêu lớn nhất của trường - 720.

Với phương thức xét tuyển kết hợp sử dụng kết quả thi THPT và chứng chỉ quốc tế, điểm trúng tuyển của chương trình cao nhất dự kiến là 28,1. Theo đánh giá của trường Ngoại thương, chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các ngành và nhóm ngành không nhiều, tương đương với năm 2021, cho thấy sự đồng đều về chất lượng đầu vào.

Trường Đại học Ngoại thương cho biết thí sinh đạt điểm cao nhất là 30,85 (thang 30, đã gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng)

Trước đó vào cuối tháng 7, trường Đại học Ngoại thương đã công bố điểm sàn của phương thức này. Theo đó, toàn bộ tổ hợp xét tuyển tại trụ sở chính Hà Nội, cơ sở II TP HCM lấy điểm sàn 23,5. Mức này đã "soán ngôi" 23 điểm năm ngoái, vốn được coi là mức sàn cao kỷ lục của Ngoại thương. Tại cơ sở Quảng Ninh, điểm sàn thấp hơn, được "chốt" mức 20.

Theo VnExpress

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác