thumbnail - Game di động Fate Grand Order đã mang về hơn 6 tỷ USD doanh thu cho Sony
Dương Cung Như
Hà Nội

Game di động Fate Grand Order đã mang về hơn 6 tỷ USD doanh thu cho Sony

Sony là 1 ông lớn quen thuộc với các game thủ qua những bom tấn AAA hàng đầu như God of War, The Last of Us, Uncharted, Marvel’s Spider-Man,... Song, tập đoàn không chỉ có những game gây tiếng vang ở phân khúc console mà trên lĩnh vực di động, họ còn sở hữu 1 “vũ khí bí mật” khác có thể ví như “cỗ máy in tiền” hay “mỏ vàng” mà ít người biết.

Đó chính là Fate Grand Order, 1 trong những trò chơi di động ăn khách nhất Nhật Bản. Được Aniplex, công ty con thuộc tập đoàn Sony, phát hành từ tháng 8/2015, trò chơi nhanh chóng trở nên phổ biến ở quê nhà Sony. Mới đây, họ đã tổ chức kỉ niệm sinh nhật lần thứ 7 với nhiều sự kiện ingame, thu hút hàng triệu game thủ tham gia và giúp doanh thu tăng vọt.

Game di động Fate Grand Order đã mang về hơn 6 tỷ USD doanh thu cho Sony 

Game di động của Sony đạt mức tăng trưởng doanh thu cao thứ 2 trong tháng 8

Theo hãng nghiên cứu thị trường di động Sensor Tower, trò chơi vừa leo lên đứng thứ 2 trong top 5 game di động có mức tăng trưởng doanh thu nhiều nhất tháng 8. Đứng trên FGO Tower of Fantasy và xếp dưới là Diablo: Immortal, 2 tựa game cũng rất nổi thời gian gần đây. Nhờ vậy mà doanh thu tháng 8 đã xếp thứ 5 toàn cầu, chỉ sau những cái tên sừng sỏ như Vương Giả Vinh Diệu, PUBG Mobile hay Genshin Impact.

Cũng từ số liệu của Sensor Tower, hiện tại doanh thu tích lũy của FGO kể từ ngày đầu phát hành cho tới hết tháng 8 đã vượt quá 6,3 tỷ USD. Trong đó, 80% là từ Nhật Bản, tiếp theo là Trung Quốc chiếm 8,5% và Hoa Kỳ góp 5,6%. Hầu như doanh thu của game đến từ chính thị trường quê nhà, nơi mà Fate Grand Order thường xuyên ngự trị trong top game di động ăn khách.

Game di động Fate Grand Order đã mang về hơn 6 tỷ USD doanh thu cho Sony 

Top 10 game di động ăn khách nhất tháng 8 vừa qua

Trong 1 bài báo từ năm 2017, WSJ đã nhận định đây là trò chơi điện tử kiếm nhiều tiền nhất lịch sử Sony. Từng có 1 cá nhân lên báo chia sẻ về quá trình chơi game của mình, anh đã nạp vào FGO tới hơn 70,000 USD. Đây hiện đang là 1 trong 10 game di động có doanh thu cao nhất mọi thời đại.


>>> Shopee cắt giảm nhân sự do kinh doanh thua lỗ.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác