thumbnail - Google chính thức khai tử thêm một ứng dụng chat khác của mình
Lee Min Huu
Hà Nội

Google chính thức khai tử thêm một ứng dụng chat khác của mình

Google Hangouts cuối cùng cũng sẽ biến mất trên toàn thế giới trong tháng 11/2022, và Google Chat đã sẵn sàng để thay thế đầy đủ tính năng. Vốn chỉ dành riêng cho những người đăng ký Google Workspace, Google Chat thường cung cấp nhiều khả năng hơn, thế nên, đó là một thay đổi tốt.

Mọi thay đổi đều liên quan đến việc tìm hiểu cách thức hoạt động của hệ thống mới và những chi tiết nhỏ đôi khi có thể khiến bạn nản lòng. Bắt đầu sớm là cách tốt nhất để kiểm soát tình hình và quản lý quá trình chuyển đổi theo lịch trình của riêng bạn.

Google chính thức khai tử thêm một ứng dụng chat khác của mình 

Google đã bắt đầu loại bỏ dần các khách hàng Hangouts for Workspace hồi tháng 2/2022 và hiện đang khuyến khích mọi người dùng Hangouts chuyển sang Google Chat trước tháng 11. Về cơ bản, các tin nhắn và liên lạc của Hangouts sẽ tự động chuyển vào Chat, giúp bạn dễ dàng tiếp tục những cuộc trò chuyện hiện tịa và tham khảo thông tin trước đây.

Khi mở Hangouts trong trình duyệt web, một thông báo sẽ xuất hiện ở gần đầu trang với 1 liên kết để mở Google Chat và 1 thông báo khác cung cấp thông tin bổ sung. Google cũng nên thực hiện quy trình chuyển đổi tương tự khi sử dụng extension Hangouts trên Chrome, với ứng dụng web cải tiến Google Chat cũng cung cấp 1 giải pháp thay thế cho việc chỉ tải Chat trong 1 tab trình duyệt. Ứng dụng Hangouts dành cho thiết bị di động cũng sẽ ngừng hoạt động vào tháng 11 và ứng dụng Google Chat có sẵn cho cả iPhone lẫn những chiếc điện thoại Android.

Chat cung cấp nhiều tính năng hơn, bao gồm dễ dàng truy cập vào Google Meet, giải pháp hội họp video, và Google Spaces, một môi trường cho phép chia sẻ file Google Drive cũng như danh sách Google Task giữa nhiều người và được tích hợp với tin nhắn văn bản, ảnh và video. Trong cài đặt Gmail, Chat có thể được bật vào một thanh bên để có thể truy cập thanh này mà không cần tải một trang web riêng biệt.

Google chính thức khai tử thêm một ứng dụng chat khác của mình 

Đối với những thay đổi bắt buộc, việc chuyển sang Chat thực sự không tệ lắm. Một trong những hạn chế là tính năng đổ chuông cuộc gọi điện video chỉ hoạt động trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, một lời mời Google Meet có thể được gửi từ Google Chat để nhận được kết quả tương tự.

Google vốn nổi tiếng là không rõ ràng về việc sử dụng ứng dụng nhắn tin nào cho bất kỳ tình huống nào, thường tung ra một số giải pháp cạnh tranh cùng một lúc. Một giải pháp duy nhất sẽ tốt cho nhu cầu giao tiếp với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của hầu hết mọi người. Có lẽ, việc cắt bỏ Google Talk, Duo và Hangouts sẽ giúp giải quyết những sự nhầm lẫn đó một lần và mãi mãi.

Google Chat và Meet là tương lai và tích hợp đầy đủ hơn với các ứng dụng cũng như dịch vụ khác của Google. Thế nên, bạn nên bắt đầu quá trình chuyển đổi ngay bây giờ.

Nguồn: Digital Trends

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác