thumbnail - iPad mini 7 sẽ được nâng cấp màn hình tần số quét cao 120Hz

iPad mini 7 sẽ được nâng cấp màn hình tần số quét cao 120Hz

Dù mang tên “mini” nhưng giá của iPad mini trong dòng sản phẩm iPad không phải là rẻ nhất. Hơn nữa, cấu hình của chiếc iPad này cũng không phải là cơ bản nhất.

iPad mini 7 sẽ được nâng cấp màn hình tần số quét cao 120Hz 

Chiếc iPad mini 6 ra mắt vào hồi năm ngoái có ngoại hình khá đẹp và được nhiều người gọi là “khẩu pháo thép nhỏ A15”. Do hiệu năng tuyệt vời và trọng lượng nhẹ, nó hiện là sự lựa cho cho nhiều người dùng “2 tay 2 súng” iOS hoặc 2 thiết bị Android/iOS song hành. Dù màn hình của toàn bộ dòng sản phẩm iPad đang ngày càng lớn hơn, và iPad Pro thậm chí còn có thể lên đến 14,1 inch, nhưng iPad mini vẫn sẽ tiếp tục được nâng cấp. Thế hệ iPad mini tiếp theo sẽ là iPad mini 7.

Theo LeaksApplePro, nâng cấp đáng kể nhất của iPad mini 7 sẽ là màn hình tần số quét 120Hz. Đây sẽ là một nâng cấp khá ấn tượng so với tần số quét 60Hz có trên thế hệ iPad mini 6. Tuy nhiên, kích thước màn hình của iPad mini 7 vẫn sẽ được giữ nguyên 8,3 inch.

Về các thông số khác, thiết bị này sẽ đi kèm với SoC A16 Bionic, sản xuất dựa trên tiến trình 4nm, cùng bộ nhớ nâng cấp lên 6GB hoặc 8GB RAM LPDDR5. Đáng tiếc rằng, iPad mini 6 sẽ ra mắt sớm nhất vào mùa xuân năm sau.

iPad mini 7 sẽ được nâng cấp màn hình tần số quét cao 120Hz 

Có nguồn tin cho rằng iPad mini 7 sẽ đi kèm với màn hình ProMotion 120Hz. Trên thực tế, ProMotion là cái tên ưa thích của Apple cho khả năng thích ứng tần số quét (Adaptive Refresh Rate). Công nghệ mới này sẽ cho phép iPad tự động thay đổi tần số quét từ 1Hz đến 120Hz, tùy thuộc vào tình huống sử dụng. Nhiều công ty có màn hình LTPO hiện đang sử dụng công nghệ này. Một trong những ưu điểm của công nghệ này là nó sẽ giảm tiêu hao pin một cách hiệu quả. Tuy nhiên, Apple iPad mini 7 sẽ không có sự gia tăng đáng kể về mức giá. Dẫu nhiều người từng dự đoán thiết bị này sẽ đến tay khách hàng vào nửa đầu năm 2022, thế nhưng, điều này đã không xảy ra và hi vọng nó sẽ diễn ra trong nửa đầu năm sau.

Nguồn: GizChina

https://www.gizchina.com/2022/06/27/ipad-mini-7-will-finally-upgrade-to-a-120hz-high-refresh-rate-screen/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác