thumbnail - iTel cải thiện trải nghiệm khách hàng với app My iTel và website chọn số itel.vn
Giang Thúy Hà
Hà Nội

iTel cải thiện trải nghiệm khách hàng với app My iTel và website chọn số itel.vn

Ứng dụng My iTel và website itel.vn giúp khách hàng của nhà mạng tiếp cận đến các dịch vụ số của nhà mạng một cách dễ dàng, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Ứng dụng My iTel cung cấp nhiều ưu đãi và tiện ích cho người dùng. Với ứng dụng này, người dùng iTel giờ đây có thể dễ dàng thực hiện mọi thao tác Self-Service đơn giản trên màn hình điện thoại như đăng ký thông tin thuê bao (TTTB), tra cứu và cập nhật TTTB, nạp thẻ, đăng ký gói cước data, cấp lại SIM mất hoặc hỏng và đăng ký eSIM.

iTel cải thiện trải nghiệm khách hàng với app My iTel và website chọn số itel.vn 

Không những thế, ứng dụng My iTel còn mang tới cho người dùng nhiều tiện ích miễn phí như chơi game, xem phim, tích điểm đổi quà, săn ưu đãi hot,... Để tải ứng dụng My iTel, khách hàng có thể truy cập link: http://onelink.to/myitel hoặc tìm kiếm từ khóa “My iTel” trên kho ứng dụng App Store (với thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple) hoặc Google Play (với thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google) để tải về cài đặt.

iTel cải thiện trải nghiệm khách hàng với app My iTel và website chọn số itel.vn 

Bên cạnh ứng dụng My iTel, mạng di động iTel cũng vừa nâng cấp website itel.vn để khách hàng có thể chọn số, mua SIM, thanh toán tiện lợi và ship hàng tận nơi. Thông qua website này, khách hàng còn có thể dễ dàng tiếp cận đến các dịch vụ số khác của nhà mạng.

iTel là mạng di động đầu số 087, sử dụng sóng di động VinaPhone của VNPT để phát triển dịch vụ nên có độ phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Mạng di động này đã đạt mốc 3 triệu thuê bao vào tháng Tư vừa qua và đang cung cấp nhiều gói cước 4G với giá hấp dẫn theo tiêu chí “Rẻ mà MAX Sướng”.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác