thumbnail - Khi nào cần sử dụng hạt chống ẩm? (Vndry)
Duy Tu Nguyen
Hà Nội

Khi nào cần sử dụng hạt chống ẩm? (Vndry)

Ngay từ tên gọi đã cho chúng ta thấy công dụng tuyệt vời của hạt chống ẩm là hút độ ẩm, chống ẩm mốc, bảo quản sản phẩm, làm khô thoáng không gian. Ứng dụng của hạt chống ẩm phổ cập trong nhiều lĩnh vực đời sống, trong nhiều môi trường không gian và thời gian khác nhau. Khi nào chúng ta cần sử dụng hạt chống ẩm? Hạt chống ẩm có thực sự hữu ích như quảng cáo? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

     Chống ẩm cho các thiết bị trong gia đình

      Ngày nay, các gia đình thường sở hữu rất nhiều vật dụng, thiết bị điện tử, kỹ thuật số (như tivi, điện thoại di động, máy ảnh, máy chiếu…), các đồ sưu tập, vật phẩm trang trí có giá trị (tranh ảnh, tượng gỗ, tác phẩm điêu khắc, các tài liệu…) hoặc các loại thực phẩm, thuốc y tế… Đó đều là những vật phẩm cần được bảo vệ, tránh môi trường không khí có độ ẩm cao dẫn đến giảm sút hoặc mất giá trị sử dụng. Khi đó, việc sử dụng các hạt chống ẩm, túi chống ẩm là một giải pháp cực kỳ hữu ích vì hạt chống ẩm hỗ trợ hút ẩm hiệu quả, có thể hút nước bằng 40% trọng lượng của hạt với cơ chế hoạt động đơn giản, cách sử dụng dễ dàng (chỉ cần đặt trong môi trường có độ ẩm cao, gần vật dụng cần chống ẩm) và chi phí cực kỳ hợp lý. Hạt chống ẩm không chứa thành phần độc hại nên bạn có thể yên tâm sử dụng trong không gian gia đình.


Khi nào cần sử dụng hạt chống ẩm? (Vndry) 

                   Gói hút ẩm được dùng để làm khô điện thoại dính nước.

     Chống ẩm cho nguyên vật liệu sản xuất

     Các vật liệu sản xuất như gỗ, mây tre, sắt... nếu gặp môi trường ẩm ướt trong thời gian dài sẽ dễ bị mốc, gỉ sét, có thể không đạt chất lượng yêu cầu để đưa vào sản xuất sản phẩm. Để khắc phục tình trạng này thì việc đầu tiên cần giải quyết là phải kiểm soát được độ ẩm trong không khí, tránh tình trạng độ ẩm quá cao, hơi nước tấn công và phá hủy các nguyên vật liệu. Giải pháp tuyệt vời cho yêu cầu trên chính là sử dụng hạt chống ẩm. Bạn có thể sử dụng các loại túi hút ẩm dạng móc treo với khối lượng lớn tương ứng với trọng lượng nguyên vật liệu để đạt được hiệu quả hút ẩm cao nhất. Khi đó, các hạt chống ẩm sẽ hoạt động hết công suất, hấp thụ hơi nước trong môi trường làm đầy các mao mạch rỗng bên trong mỗi hạt, giúp môi trường trở nên khô ráo nhanh chóng. Ngoài ra, với những linh kiện điện tử để phục vụ sản xuất các thiết bị điện tử, để tránh tình trạng rỉ sét thì bạn cũng có thể sử dụng các gói hút ẩm (trọng lượng nhỏ khoảng 1 gram) để bảo vệ thiết bị.


Khi nào cần sử dụng hạt chống ẩm? (Vndry) 

        Gói hút ẩm được dùng để chống ẩm cho bảng mạch linh kiện điện tử.

 Chống ẩm cho hàng hóa đóng gói

     Ngày nay, các sản phẩm đóng gói vô cùng phổ biến, có thể là các loại bánh kẹo, các loại hạt, các thực phẩm sấy khô, các loại thuốc, các loại mỹ phẩm… Các sản phẩm này có thời hạn sử dụng khá dài nhưng lại dễ bị ảnh hưởng chất lượng nếu gặp môi trường nhiều độ ẩm (giảm hương vị, mất công dụng, thay đổi màu sắc,…). Do đó, trong các sản phẩm đóng gói thường sử dụng gói hạt chống ẩm để giúp bảo quản hàng hóa được tốt hơn, đảm bảo chất lượng hoàn hảo khi đến tay người tiêu dùng. Các gói hạt chống ẩm được sử dụng có bao gói làm từ nilon, lụa, cotton giúp ngăn các hạt chống ẩm tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm bảo quản nhưng vẫn đảm bảo các hạt chống ẩm hoạt động hút ẩm hiệu quả. Tùy thuộc vào trọng lượng của bao gói mà các gói chống ẩm được sử dụng có kích thước khác nhau.

Khi nào cần sử dụng hạt chống ẩm? (Vndry) 

      Gói hút ẩm cũng thường có trong mỗi hộp bánh trung thu để bảo quản.

     Có thể thấy, nhu cầu sử dụng hạt chống ẩm rất phổ biến, trong các lĩnh vực của đời sống hàng ngày và sản xuất, đối với cả nguyên vật liệu và hàng hóa, thiết bị. Nếu bạn có nhu cầu về hạt chống ẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn cụ thể nhé.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác