thumbnail - Laptop học sinh tặng kèm 100 bài giảng kỹ năng số
Giang Thúy Hà
Hà Nội

Laptop học sinh tặng kèm 100 bài giảng kỹ năng số

Người mua laptop dành cho học sinh của Masstel sẽ nhận được kho hơn 100 bài giảng kỹ năng số cùng với ứng dụng bảo vệ trẻ em an toàn trên môi trường mạng.

Công ty Masstel đang có hai mẫu laptop nhắm đến đối tượng học sinh gồm mẫu Masstel E116 giá 5,99 triệu dành cho học sinh cấp 1 và mẫu Masstel E140 giá 7,99 triệu dành cho học sinh cấp hai.

Điều đáng chú ý ở hai mẫu laptop này là được người mua sẽ được tặng kèm tài khoản trị giá 2 triệu đồng để truy cập vào kho nội dung giáo dục Masstel Edu có hơn 100 bài giảng kỹ năng số được thiết kế dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Laptop học sinh tặng kèm 100 bài giảng kỹ năng số 

Masstel tặng kèm kho hơn 100 bài giảng kỹ năng số cho người mua laptop cho học sinh cấp 1 và cấp 2.

Theo Masstel, các bài giảng kỹ năng số này được biên soạn bởi giảng viên từ các trường đại học, cung cấp cho học sinh các kiến thức cơ bản về sử dụng máy tính, phát triển kỹ năng tin học, xây dựng tư duy lập trình… Bên cạnh đó, Masstel Edu còn cung cấp các bài giảng và tài liệu ôn tập theo môn học giúp các em học sinh có thể tự luyện tập tại nhà. Đây là nguồn tư liệu hữu ích, nhất là với các em không có điều kiện đến các trung tâm học thêm.

Cùng với kho bài giải kỹ năng số, các laptop Masstel còn tích hợp sẵn ứng dụng SafeZone trị giá 1 triệu đồng. Đây là ứng dụng được xem như “tấm giáp” bảo vệ trẻ em khi tiếp cận môi trường Internet. Theo đó, ứng dụng SafeZone có tính năng chặn quảng cáo, lọc bỏ những kết quả tìm kiếm nội dung không phù hợp và ngăn trẻ em truy cập vào các trang web chứa nội dung độc hại. Ứng dụng này còn hỗ trợ cha mẹ giới hạn thời gian sử dụng máy tính, hạn chế thời gian sử dụng các website giải trí, đặt lịch để khóa hoặc mở một ứng dụng bất kỳ đang được cài đặt trên máy tính.

Laptop học sinh tặng kèm 100 bài giảng kỹ năng số 

Ứng dụng Safezone cho phép phụ huynh đảm bảo an toàn và quản lý việc sử dụng laptop của con cái.

Bên cạnh đó, SafeZone còn có chức năng hiển thị lượt truy cập, ngay cả khi con xóa lịch sử duyệt web, phụ huynh vẫn có thể nắm rõ những thông tin này để đưa ra những can thiệp phù hợp nếu cần. Ngoài ra, cha mẹ có thể định vị vị trí của laptop đang được sử dụng ở đâu và có thể mở máy, khóa máy từ xa để quản lý laptop dù không cần phải thao tác trực tiếp trên thiết bị.

Về sản phẩm, Masstel E116 có kích cỡ nhỏ gọn và siêu nhẹ. Máy có màn hình 11,6 inch độ phân giải HD  với trọng lượng 0,9 kg mang đến tính di động cao, dễ dàng cầm nắm hay mang theo đối với học sinh cấp 1. Thế hệ đàn anh Masstel E140 có kích cỡ giống laptop phổ thông với màn hình IPS LCD 14-inch độ phân giải HD. Trọng lượng của laptop này nặng hơn chút, khoảng 1,39 kg.

Laptop học sinh tặng kèm 100 bài giảng kỹ năng số 

Masstel E116 có kích cỡ nhỏ gọn và nhẹ, chỉ 0.9kg

Về hiệu năng, cả hai laptop đều dùng chip Intel với thiết kế tản nhiệt không quạt, hạn chế tiếng ồn vận hành. Masstel E116 trang bị bộ vi xử lý Chipset Intel N4020 tốc độ xung nhịp tới 2.8 GHz và bộ nhớ lưu trữ eMMC 128 GB nhanh gấp đôi so với ổ cứng thông thường. Trong khi đó hiệu năng của Masstel E140 mạnh mẽ hơn nhờ bộ vi xử lý Intel N4120 lõi tứ và ổ SSD 128 GB với tốc độ nhanh gấp 3-4 lần so với ổ cứng HDD thông thường nhằm đáp ứng nhu cầu đa tác vụ của học sinh trong quá sử dụng.

Laptop học sinh tặng kèm 100 bài giảng kỹ năng số 

Masstel E140 có màn hình kích 14 inch như laptop thông thường.

Hướng đến nhu cầu học online, cả hai laptop này đều có camera và loa kép; tích hợp sẵn phần mềm học trực tuyến phổ biến như Google Meet, Microsoft Team, Zoom cùng hệ điều hành Windows 10 Pro có bản quyền. Đồng thời, cả hai laptop đều trang bị nhiều cổng kết nối gồm USB 3.0, HDMI, giắc âm thanh, khe cắm thẻ micro-SD, khe cắm ổ SSD, cổng sạc và hỗ trợ kết nối không dây Wi-Fi.

Laptop học sinh tặng kèm 100 bài giảng kỹ năng số 

Masstel E116 có thông số pin 30.4 Wh, sử dụng được khoảng 4 tiếng. Còn Masstel E140 có thông số pin là 37 Wh, cũng cho thời gian sử dụng như trên, theo thông số của nhà sản xuất. Cả 2 laptop hiện được bán ở FPT Shop, Viettel Store và các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

Laptop học sinh tặng kèm 100 bài giảng kỹ năng số 

Thông số cấu hình hai laptop Masstel E116 và E140.

Laptop Masstel hiện được phân phối tại hệ thống FPT Shop, Viettel Store và các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác