thumbnail - Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 Plus: ép xung 10%, tiết kiệm năng lượng 30%
Lee Min Huu
Hà Nội

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 Plus: ép xung 10%, tiết kiệm năng lượng 30%

Mới đây, Qualcomm đã xác nhận rằng sẽ tổ chức một sự kiện Snapdragon mới tại Trung Quốc vào ngày 20/05. Trong sự kiện này, công ty dự định trình làng chipset di động flagship thế hệ tiếp theo, có tên là Snapdragon 8 Gen 1+. Tuy nhiên, trước thềm sự kiện này, một thông rin rò rỉ đã tiết lộ những thông tin chi tiết thú vị liên quan đến chipset này.

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 Plus: ép xung 10%, tiết kiệm năng lượng 30% 

Theo đó, con chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 Plus (SM8475) sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 4nm. Chipset này sẽ được cải thiện hiệu năng tổng thể nhờ ép xung lên 10%. Bộ xử lý sẽ duy trì kiến trúc cụm nhân “1+3+4”, bao gồm 1 nhân Cortex-X2, 3 nhân Cortex-A710 và 4 nhân Cortex-A510. Theo thông tin từ Digital Chat Station nổi tiếng đăng trên Weibo, cấu trúc của CPU và GPU vẫn giống hệt như trước, nhưng lại được cải thiện hiệu suất năng lượng lên 30%.

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 Plus: ép xung 10%, tiết kiệm năng lượng 30% 

Tương tự, mức tiêu thụ điện năng của nó cũng giảm 30%. Nói cách khác, cùng với sự cải thiện 10% về hiệu năng, về tổng thế, chipset này cũng mang đến thời lượng sử dụng tổng thể tốt hơn. Leaker này bổ sung thêm, đây là dữ liệu chính thức duy nhất tính đến thời điểm hiện tại, dù vẫn chưa rõ hiệu năng thực tế của phiên bản Snapdragon 8 Gen 1+ thực tế. Về cơ bản, Snapdragon 8 Gen 1+ sẽ thay thế Snapdragon 8 Gen 1 hiện có và sẽ sớm được tích hợp trong các mẫu smartphone flagship sắp tới từ những thương hiệu khác nhau.

Nguồn: GizmoChina

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác