thumbnail - Microsoft tích hợp VPN miễn phí vào trình duyệt Edge
Lee Min Huu
Hà Nội

Microsoft tích hợp VPN miễn phí vào trình duyệt Edge

Trang hỗ trợ của Microsoft vừa xác nhận rằng công ty đã tích hợp sẵn một dịch vụ VPN (mạng riêng ảo) vào trình duyệt Edge nhằm cải thiện tính bảo mật và quyền riêng tư.

Microsoft tích hợp VPN miễn phí vào trình duyệt Edge 

Được gọi là “Edge Secure Network”, Microsoft hiện đang thử nghiệm một dịch vụ VPN do Cloudflare cung cấp, đồng thời cho biết, họ sẽ triển khai rộng rãi nó như một cách nâng cấp bảo mật.

Khi được bật, Edge Secure Network sẽ mã hóa lưu lượng truy cập web của người dùng để các nhà cung cấp dịch vụ internet không thể thu thập thông tin duyệt web mà bạn muốn giữ riêng tư, chẳng hạn như các tìm kiếm liên quan đến sức khỏe hoặc chỉ là các truy vấn kỳ lạ đơn thuần.

Tính năng mới cũng sẽ cho phép người dùng ấn vị trí của họ bằng cách giúp họ có thể duyệt web bằng địa chỉa IP ảo. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng người dùng có thể truy cập nội dung bị chặn ở quốc gia của họ, chẳng hạn như những chương trình Netflix hoặc Hulu.

Tuy nhiên, dịch vụ miễn phí này cũng có hạn chế. Dữ liệu sử dụng sẽ bị giới hạn ở 1GB mỗi tháng và người dùng cần phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft để công ty có thể theo dõi việc sử dụng của họ.

Microsoft cho biết thêm rằng dẫu Cloudflare sẽ thu thập thông tin hỗ trợ và chẩn đoán từ dịch vụ, công ty sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu đó sau mỗi 25 giờ.

Mặc dù tính năng năng vẫn đang được phát triển và chưa có sẵn để thử nghiệm sớm, nhưng Microsoft đã trình bày chi tiết cách người dùng có thể dùng thử bản xem trước. Điều đó cho thấy nó có thể sớm được tung ra cho một trong những kênh Microsoft Edge Insider trước. Người dùng có thể tải về và tham gia tại đây.

Sau khi thực hiện xong, bạn có thể dùng thử phiên bản xem trước bằng cách mở Edge, truy cập vào Settings and more và nhấp vào Secure Network.

Microsoft tích hợp VPN miễn phí vào trình duyệt Edge 

Tại thời điểm đó, người dùng sẽ được nhắc đăng nhập hoặc tạo 1 tài khoản Microsoft Account. Sau khi thực hiện, một biểu tượng hình chiếc khiên vững chắc sẽ xuất hiện trong khung trình duyệt, cho biết dịch vụ Microsoft’s Edge Secure Network hiện đã được bật. Nó sẽ tắt sau khi người dùng đóng trình duyệt.

Microsoft Edge là một trong nhiều trình duyệt cung cấp một số loại dịch vụ VPN. Opera cũng đi kèm với một phần mềm miễn phí, nhưng những trình duyệt phổ biến hơn như Mozilla chỉ cung cấp dịch vụ VPN trả phí, cũng như Google Chrome, do đó, có khả năng giúp cải thiện giá trị của Edge.

Nguồn: The erge

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác