thumbnail - Sinh viên Nhật cải tiến khẩu trang bằng công nghệ AR
Thoa Bao
Hà Nội

Sinh viên Nhật cải tiến khẩu trang bằng công nghệ AR

Đại dịch COVID-19 diễn ra đã hơn hai năm nay. Các quan chức chính phủ và y tế Nhật Bản hiện vẫn đang kêu gọi mọi người thận trọng để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Vì thế, một nhóm sinh viên của trường Đại học Kindai, Nhật Bản, đã phát triển loại khẩu trang ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường, biến những chiếc mặt nạ phiền toái thành một niềm vui.

Sinh viên Nhật cải tiến khẩu trang bằng công nghệ AR 

Những chiếc “khẩu trang vui vẻ” này còn được gọi là “Khẩu trang kỳ diệu”, được chế tạo đặc biệt, có thể kích hoạt bộ lọc AR cho những bức ảnh của chủ nhân trên ứng dụng smartphone. Cho đến nay, khẩu trang kỳ diệu đã có năm bộ lọc, bao gồm một bộ lọc hình đầu cá ngừ nổi lên trên bầu trời bị vỡ vụn.

Trường Đại học Kindai nổi tiếng với việc nuôi thành công cá ngừ vây xanh - một thành quả thực sự khó khăn mới đạt được.

Các sinh viên hy vọng bộ lọc AR có thể làm cho việc tham quan và mua sắm trở nên thú vị hơn - ngay cả khi đeo khẩu trang. Họ đặt mục tiêu cuối cùng sẽ đưa loại khẩu trang thần kỳ này đến các cơ sở thương mại và địa điểm tổ chức sự kiện.

Trong một cuộc thử nghiệm được tổ chức vào ngày 11/6 tại Osaka, những người đeo khẩu trang thần kỳ đã đi tham quan nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố để chụp những bức ảnh tăng cường AR. Du khách nước ngoài cũng có thể dễ dàng sử dụng khẩu trang thần kỳ. Trong khi đó, chiếc khẩu trang vui vẻ cũng có thể giúp khuyến khích người cao tuổi đi bộ nhiều hơn để cải thiện sức khỏe của họ.

Sinh viên Nhật cải tiến khẩu trang bằng công nghệ AR 

Dưới sự giám sát của giáo sư Đại học Kindai Akimitsu Hirota, các sinh viên đã hình thành và phát triển nên loại khẩu trang này. Việc đeo khẩu trang trở nên đỡ phiền toái và nhàm chán, lại giúp cải thiện sức khỏe, niềm vui của mọi người trong cuộc sống, đặc biệt nếu trường hợp xấu khi dịch còn kéo dài.


>>> iPhone chuyển sang USB-C giúp cải thiện âm thanh.

Nguồn: Nikkei

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác