thumbnail - Những việc cần chú ý, để bảo vệ xe khi ngập nước
Troll Xe
Hà Nội

Những việc cần chú ý, để bảo vệ xe khi ngập nước

Mùa mưa đã đến và vì vậy di chuyển dưới điều kiện mưa nhiều đôi khi gặp tình trạng ngập là điều rất dễ xảy ra. Những kinh nghiệm dưới đây, sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn xe và tránh hư hỏng không đáng có xảy ra.

Những việc cần chú ý, để bảo vệ xe khi ngập nước

Đầu tiên, chủ xe không nên cố nổ máy khi xe ngập nước. Bởi khi xe bị ngập nước mà vẫn nổ máy sẽ khiến ô tô dễ rơi vào trạng thái thuỷ kích. Chủ xe cần tắt động cơ và gọi ngay cho đội cứu hộ để mang xe về các nơi sửa chữa uy tín.

Nếu cố đề nổ không những khiến xe ngập nước, mà còn gây hỏng hóc nhiều hơn đến các chi tiết phía bên trong khoang động cơ.

Xác định giới hạn khi xe ngập nước

Trước khi di chuyển vào vùng ngập nước, chủ xe cần phải kiểm tra mực nước ngập ở chiều cao bao nhiêu. Giới hạn an toàn khi xe ngập nước là đến nửa bánh xe, nếu quá nguy cơ hỏng nặng sẽ rất cao, nước có thể đã tràn vào cả khoang nội thất.

Gọi bảo hiểm ngay khi xe ngập nước

Tiếp theo chủ xe cần gọi ngay cho bên bảo hiểm nếu như đã mua gói bảo hiểm thuỷ kích. Nếu hãng bảo hiểm không thể đến hiện trường ngay, việc cần làm của tài xế lúc xe ngập nước là chụp ảnh lại toàn bộ sự việc để làm căn cứ xử lý về sau.

Phòng tránh xe ngập nước mùa mưa lũ

Khi mùa mưa đã bắt đầu, người dân ở những thành phố lớn nguy cơ ngập lụt cao như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh cần chuẩn bị các phương án bảo vệ tránh trường hợp xe bị ngập nước. Chủ xe cần tìm chỗ gửi xe được đặt ở vị trí cao, khô ráo, có hệ thống thoát nước tốt để giúp xe đỗ an toàn.

Trên đây, là những kinh nghiệm chủ xe cần lưu ý khi vào mùa mưa lũ để giúp bảo quản tài sản và tránh những vấn đề gặp phải.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác