thumbnail - Phó chủ tịch Samsung không được ân xá sau 126 lần hầu tòa
Chu Chỉ Nhược
Hà Nội

Phó chủ tịch Samsung không được ân xá sau 126 lần hầu tòa

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã quyết định sẽ không cho Phó chủ tịch Samsung được hưởng ân xá đặc biệt. Việc này được cho là sẽ ảnh hưởng nhiều đến các kế hoạch M&A trong tương lai của Samsung.

Hiện nay, Samsung Electronics đang gặp nhiều khó khăn, như là chi phí nguyên liệu thô tăng, chi phí logistics tăng, thiếu hụt nhiều loại chip, sản lượng đúc chip không đạt yêu cầu và có thể mất nhiều đơn hàng lớn. Nghiêm trọng nhất là sự cố giảm hiệu năng smartphone gần đây, đã trở thành 1 cơn khủng hoảng ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng Samsung.

Phó chủ tịch Samsung không được ân xá sau 126 lần hầu tòa 

Phó chủ tịch Samsung (ảnh: Yonhap)

Ông Lee Jae-jong là Phó chủ tịch Samsung Electronics, đã phải hầu tòa 126 lần kể từ tháng 3/2017 đến 29/4/2022. Sự vắng mặt của ông khiến quy trình ra quyết định của Samsung Electronics gặp nhiều trở ngại, nhất là khi họ muốn tiến hành các giao dịch lớn. Lần mua sắm mới nhất của công ty diễn ra từ năm 2016 khi thâu tóm tập đoàn Harman với giá hơn 8 tỷ USD.

Với tần suất phải đi hầu tòa liên tục, Phó chủ tịch Samsung không thể thực hiện các chuyến công tác dài ngày ra nước ngoài. Đặc biệt, các chuyến đi nhằm đạt được thỏa thuận quan trọng như mua bán là không thể. Vì đang là đối tượng phục vụ điều tra, Phó chủ tịch Samsung không được phép ra nước ngoài nếu không có sự đồng ý của Bộ Tư pháp.


>>> Xiaomi bị Ấn Độ tịch thu 725 triệu USD.


Nguồn: Business Korea

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác