thumbnail - Quá lạnh, đàn mèo sử dụng ăng-ten 500 USD của Starlink để… sưởi ấm
Hoàn Đặng
Hà Nội

Quá lạnh, đàn mèo sử dụng ăng-ten 500 USD của Starlink để… sưởi ấm

Tuyết đang phủ trắng nhiều vùng tại Mỹ, và mới đây, một chủ tài khoản Twitter có tên Aaron Taylor đã chia sẻ bức ảnh chụp 5 con mèo đang ôm chặt chiếc đĩa ăng-ten vệ tinh Starlink có giá 500 USD (hơn 11 triệu đồng) để… sưởi ấm. Bài đăng lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt, thu hút hơn 192.000 lượt thích và gần 27.000 lượt retweet.

Quá lạnh, đàn mèo sử dụng ăng-ten 500 USD của Starlink để… sưởi ấm 

Bức ảnh Aaron Taylor chia sẻ trên Twitter

Tweet của Taylor viết: “Starlink vẫn hoạt động tốt cho đến khi lũ mèo phát hiện ra rằng đĩa ăng-ten vệ tinh có toả ra nhiệt vào những ngày lạnh giá”. Anh cho biết thêm, việc 5 con mèo chen chúc nhau trên đĩa ăng-ten đã làm gián đoạn đường truyền mạng.

Những người dùng Twitter khác phản hồi bài đăng của Taylor, trong đó có Nico Thirion, người chia sẻ hình ảnh một con chim đậu trên đĩa vệ tinh của mình.

Starlink là dịch vụ Internet vệ tinh do SpaceX, công ty của tỷ phú Elon Musk cung cấp. Starlink hiện có hơn 1.600 vệ tinh bay quanh quỹ đạo Trái đất và đã được giới chức Mỹ cho phép phóng lên vũ trụ tổng cộng đến 12.000 vệ tinh. Đĩa ăng-ten của Starlink có chức năng toả nhiệt để làm tan tuyết, tránh tình trạng gián đoạn tín hiệu, và đó có thể là lý do những con mèo đã bị thu hút bởi chúng.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác