thumbnail - Quy Trình Hoạt Động Của Dịch Vụ Auto Call Diễn Ra Như Thế Nào?
EZSale
Hà Nội

Quy Trình Hoạt Động Của Dịch Vụ Auto Call Diễn Ra Như Thế Nào?

Dịch vụ auto call hiện nay được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn để hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng được hiệu quả hơn cũng như giúp doanh nghiệp có thể xử lý được khối lượng lớn công việc. Giảm thiểu tình trạng trì trệ, không đáp ứng đủ KPI trong công việc.

Tuy nhiên, với những ưu điểm nổi bật là vậy nhưng có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ quy trình hoạt động của auto call được diễn ra như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn băn khoăn đó.

Auto call được hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ AI và để có thể trả lời chính xác, linh hoạt mọi câu hỏi từ khách hàng đòi hỏi auto call cần kết hợp nhiều công nghệ khác nhau để có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc chỉ trong vài mili giây.

Quy Trình Hoạt Động Của Dịch Vụ Auto Call Diễn Ra Như Thế Nào? 


Callbot sẽ truy xuất các cuộc gọi đến số cuộc gọi điện thoại đã được xác định trước khi được kết nối với hệ thống điện thoại của trung tâm. Sau đó, nó sẽ tham gia vào cuộc thảo luận với người gọi theo một kịch bản.

Khi nhận được tín hiệu phản hồi từ khách hàng, hệ thống sẽ phát hiện giọng nói nhờ gạch Voice Activity Detection (VAD). Sau đó, nhờ Automatic Speech Recognition (ASR – nhận dạng giọng nói tự động), âm thanh này sẽ được chuyển đổi thành văn bản. Văn bản sẽ được phân tích bởi công cụ trí tuệ nhân tạo. 

Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động cũng như những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được, đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho EZSale qua Hotline: 098 707 5454 để được tư vấn cụ thể và chi tiết ngay hôm nay nhé!

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác