thumbnail - Samsung đánh giá lại toàn diện mảng di động do hiệu suất kém
Tiến Thanh
Hà Nội

Samsung đánh giá lại toàn diện mảng di động do hiệu suất kém

Samsung đã bắt đầu đánh giá nội bộ bộ phận kinh doanh smartphone của hãng sau nhiều lo ngại từ việc tắc nghẽn nguồn cung cấp chip.

Động thái mới nhất của Samsung xảy ra trong bối cảnh Samsung phải đối mặt với nhiều thách liên quan đến kinh doanh smartphone. Người phát ngôn của Samsung cho biết: “Đánh giá nhằm giải quyết các điều kiện bên ngoài khó khăn, chẳng hạn như chi phí logistic tăng cao và việc mua chip dùng trên smartphone”.

Công ty cho biết quá trình đánh giá này sẽ mang tính toàn diện, bao gồm phát triển, mua hàng, dịch vụ khách hàng và tiếp thị. Việc đánh giá sẽ kiểm tra cụ thể các vấn đề liên quan đến hiệu suất chip và phần mềm giúp ngăn chip quá nhiệt.

Người phát ngôn giải thích rằng, cuộc kiểm tra đang diễn ra khác với cuộc thăm dò chính thức, do các kiểm toán viên nội bộ phụ trách và dành cho các doanh nghiệp hoạt động kém. Hoạt động đánh giá này được thực hiện bởi bộ phận, do nhân viên của bộ phận đó thực hiện vì vậy nó không phải là một cuộc điều tra từ bên ngoài.

Samsung đánh giá lại toàn diện mảng di động do hiệu suất kém 

Bộ phận smartphone đã phải chịu một cuộc điều tra chính thức do kiểm toán viên thực hiện vào năm ngoái. Trong khi năm nay, bộ phận sản xuất chip theo hợp đồng của công ty đã trở thành mục tiêu của cuộc điều tra, sau các báo cáo về tỷ lệ lợi nhuận thấp hơn dự kiến của công ty chip.

Theo các nhà phân tích thị trường và giới truyền thông, đánh giá này được đưa ra khi nhà sản xuất smartphone đang điều chỉnh mục tiêu sản xuất hàng năm của mình.

Theo Park Hyung-wou, một nhà phân tích tại Shinhan Financial Investment cho biết, hồi năm ngoái, Samsung đã lên kế hoạch sản xuất ít nhất 300 triệu thiết bị vào năm 2022, tăng 20% so với năm trước. Nhưng mục tiêu sản xuất cho các mẫu smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip và Z Fold đã tăng từ 13,5 triệu chiếc lên 18 triệu chiếc.

Park chia sẻ: “Hiện chúng tôi kỳ vọng Samsung sẽ sản xuất 270 triệu smartphone vào năm 2022, giảm khoảng 10% so với dự đoán trước đó của chúng tôi do nhu cầu toàn cầu chậm lại và do tác động tiêu cực từ sự thất bại của Dịch vụ Tối ưu hóa trò chơi (GOS) của Samsung”.

Samsung đánh giá lại toàn diện mảng di động do hiệu suất kém 

Samsung đã cài đặt sẵn ứng dụng GOS từ năm 2016 trên nhiều mẫu Galaxy, chủ yếu để ngăn chặn tình trạng quá nóng bằng cách làm giảm tốc độ xử lý. Sự tức giận của người tiêu dùng tăng lên với Galaxy S22 khi nhà sản xuất chặn các cách vô hiệu hóa GOS. Samsung sau đó đã cho phép người dùng tắt ứng dụng này.

Park dự đoán Samsung không đơn độc khi đối mặt với các điều kiện thị trường không thuận lợi, ước tính doanh số bán smartphone tổng thể sẽ giảm tới 10% trong năm nay.

Theo báo chí địa phương, để nâng cao hiệu suất của chip trên smartphone Galaxy, Samsung đã thành lập một nhóm đặc nhiệm để phát triển một loạt dòng chip xử lý ứng dụng mới được thiết kế dành riêng cho dòng Galaxy.

Samsung đã có kinh nghiệm phát triển chip xử lý Exynos trong thời gian dài và chip Exynos không chỉ được sử dụng trên dòng Galaxy S và A mà còn được sử dụng trên nhiều model smartphone Trung Quốc.

Hiệu suất của chip xử lý Exynos mới nhất đã bị ảnh hưởng do tình trạng quá nhiệt và tốc độ xử lý chậm hơn so với các dòng chip của Qualcomm, Apple và MediaTek.


>>> Samsung sắp bơm lượng tiền khổng lồ cho mạng 6G, sản xuất chip.

Nguồn: Korea Joongang Daily

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác