thumbnail - Sản lượng smartphone Samsung giảm 20% nhưng hàng tồn kho vẫn còn nhiều
Chu Chỉ Nhược
Hà Nội

Sản lượng smartphone Samsung giảm 20% nhưng hàng tồn kho vẫn còn nhiều

Theo nguồn tin từ trang công nghệ TheElec, sản lượng smartphone xuất xưởng của Samsung đang giảm. Trong tháng Năm, công ty Hàn Quốc cho ra lò ít hơn cùng kỳ năm ngoái tới 20%, trong khi xuất xưởng tích lũy của 4 tháng đầu năm cũng thấp hơn.

Dự đoán cho cuối năm nay, hãng có thể chỉ đạt mục tiêu sản xuất 300 triệu máy. Với mức dự kiến 300 triệu máy, Samsung sẽ tự sản xuất 240 triệu và số còn lại sẽ được thuê ngoài. 

Samsung được cho là sẽ hạ mục tiêu xuất xưởng vì lượng hàng tồn kho còn nhiều. Trong 4 tháng đầu năm, dù đã sản xuất ít hơn cùng kỳ năm ngoái đạt 80 triệu máy, nhưng vẫn còn một phần trong số đó đang lưu khó chưa xuất bán.

Sản lượng smartphone Samsung giảm 20% nhưng hàng tồn kho vẫn còn nhiều 

Như vậy, Samsung đang đối mặt với tình trạng sản lượng sụt giảm trong khi hàng tồn kho đang cao hơn kỳ vọng. Theo kế hoạch, tháng 6 tới công ty sẽ tăng trở lại sản lượng smartphone, nhưng đến quý 3 có thể lại phải cắt giảm. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Đó là tình hình giao tranh ở Ukraine, Trung Quốc phong tỏa chống COVID-19, kinh tế suy thoái, lạm phát tăng khiến sức mua của người dân bị ảnh hưởng.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác