thumbnail - Shark Tank trên TV thôi, ngoài đời là "cá mập" gỗ???
Vũ Đức Hồng
Hà Nội

Shark Tank trên TV thôi, ngoài đời là "cá mập" gỗ???

Sau 5 mùa phát sóng, chương trình truyền hình thực tế Thương vụ bạc tỉ (Shark Tank) sau mùa 4 cam kết đầu tư 200 tỉ, thực tế rót vốn 21,3 tỉ đồng.

Trong đó, có shark Linh, tức bà Thái Vân Linh, đồng sáng lập kiêm CEO TVL Group, xuất hiện ở cả 4 mùa Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ) vẫn chưa giải ngân đồng nào dù “hứa” đầu tư cho các start-up đến gần 60 tỷ đồng.

Về vấn đề này, nhà sản xuất chương trình Shark Tank giải đáp đại ý rằng việc đầu tư vào start up là cả một quá trình thẩm định lâu dài, mất thời gian và công sức nên nếu khán giả xem thấy shark và start up bắt tay là đưa tiền là LẦM TƯỞNG. 

"Có được cái bắt tay của Shark trên TV cũng là một phần thưởng đối với startup rồi. Báo chí đăng tin, nhân viên tự hào, đối tác chúc mừng, khách hàng tin tưởng… mất gì mà không bắt tay cái nào?".

Ô, trả lời hay thế. Trên truyền hình các shark mạnh mẽ lắm, nào là tôi thích em, tôi quyết định đầu tư xxx tỷ vào start up của em... thì khán giả biết thế, chứ có lầm tưởng gì? Chưa hết, trên các báo các shark còn "nổ" rằng là bà đỡ cho start up Việt thì ai lại không tin?

Vẫn biết đầu tư vào một dự án liên quan đến tiền thật và không chỉ chém gió trên truyền hình là được, nhưng việc cam kết rót vốn tiền tỉ rồi sau đó rút lui không kèn không trống thì cũng hơi buồn cho các shark ha.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác