thumbnail - Sơn Tùng "There's no one at all" cần bị loại khỏi mạng xã hội
Liên Hương
Hà Nội

Sơn Tùng "There's no one at all" cần bị loại khỏi mạng xã hội

Có rất nhiều nội dung độc hại trên mạng, và MV "There's no one at all" là như vậy. Thậm chí, nó còn độc hại hơn bởi Sơn Tùng MTP là người nổi tiếng, có lượng người hâm mộ trẻ tuổi rất lớn ở Việt Nam hiện nay.

Sơn Tùng "There's no one at all" cần bị loại khỏi mạng xã hội 

Tôi đã xem hết MV của Sơn Tùng vừa ra mắt đêm qua. Vẫn như vậy, giọng hát ca sĩ không phải là điểm nhấn của MV, vì giọng của Sơn Tùng khá yếu phải sử dụng nhiều hiệu ứng, tuy nhiên phong cách nhạc và hình ảnh của MV khá lạ. 

Bài hát hoàn toàn bằng tiếng Anh, nội dung về một cậu bé bị bỏ rơi, lớn lên bất trị, nhưng nội tâm gào thét, đau đớn. Lời nhạc lặp đi lặp lại, nhấn mạnh xuyên suốt câu chuyện "There's no one at all" (Chẳng còn một ai bên tôi). Cuối cùng, cậu bé lựa chọn kết thúc cuộc đời mình bằng cách nhảy lầu tự vẫn.

MV này ra mắt trong bối cảnh hiện tượng một số học sinh nhảy lầu tự tử, có ý định "reset" hoặc "đăng xuất" một cách đáng lo ngại. Đến mức, các tin tức, hình ảnh về học sinh, người trẻ tự tử đã bị hạn chế lan truyền trên mạng xã hội. Vậy mà Sơn Tùng, một ca sĩ thành đạt và nhiều người trẻ yêu thích, thần tượng, lại ra một MV có kết cục là nhảy lầu. Tôi đang tự hỏi, có phải Sơn Tùng đang thách thức dư luận, đặc biệt là các bậc cha mẹ hay không?

Sơn Tùng "There's no one at all" cần bị loại khỏi mạng xã hội 

Hiện MV "There's no one at all đang lan truyền trên mạng một cách chóng mặt. Chỉ trên YouTube, hiện nó đang là video được xem nhiều nhất ở Việt Nam, với hơn 5 triệu lượt xem (con số YouTube cập nhật chưa kịp thời, nên chắc chắn còn cao hơn nữa). Rất nhiều fan của Sơn Tùng đang ca ngợi hết lời.

Sáng tạo và góc nhìn khác biệt là điều đáng khuyến khích, nhưng nó cần làm cho xã hội tốt hơn, chứ không phải cổ súy cho thanh thiếu niên đi vào ngõ cụt. 

Trên mạng đã có quá nhiều thứ độc hại chưa thể lọc hết nên không cần thêm MV này của Tùng nữa!

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác