thumbnail - Sukhoi Su-30 đâm vào nhà dân ở Siberia khiến cả hai phi công tử nạn. Đây là lần thứ hai trong tuần chiến đấu cơ Nga gặp nạn

Sukhoi Su-30 đâm vào nhà dân ở Siberia khiến cả hai phi công tử nạn. Đây là lần thứ hai trong tuần chiến đấu cơ Nga gặp nạn

Cả hai phi công đều thiệt mạng, nhưng thống đốc nói rằng không có thương vong dân sự. Đây là sự cố thứ hai xảy ra ở Nga trong tuần này, sau thảm họa ở Khu vực Krasnodar hôm thứ Hai, khiến 15 người chết và 26 người bị thương.

Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga hôm Chủ nhật 22/10/2022 thông báo rằng hai phi công đã thiệt mạng khi một máy bay chiến đấu Su-30 đâm vào một ngôi nhà hai tầng ở thành phố Irkutsk, miền nam Siberia. Thống đốc địa phương Igor Kobzev cho biết không có thương vong nào khác.

Một tuyên bố của Bộ giải thích rằng máy bay đang thực hiện chuyến bay thử nghiệm thì bị rơi. Irkutsk là trung tâm chính cho ngành công nghiệp khai thác của Nga và là trung tâm sản xuất máy bay quân sự Sukhoi.

Sukhoi Su-30 đâm vào nhà dân ở Siberia khiến cả hai phi công tử nạn. Đây là lần thứ hai trong tuần chiến đấu cơ Nga gặp nạn 

Thống đốc viết trên Telegram, máy bay lao thẳng vào một tòa nhà hai tầng, gây ra vụ cháy kéo dài khoảng 200 mét vuông.

Ông Kobzev cho biết khoảng 150 ngôi nhà trong khu vực đã bị mất điện do các đường dây điện bị hư hỏng và hiện đang được sửa chữa.

Thống đốc cũng hứa rằng chủ sở hữu của các tòa nhà bị ảnh hưởng sẽ nhận được tiền bồi thường từ chính phủ.

Bộ Khẩn cấp cho biết các nhân viên cứu hỏa, những người nhanh chóng đến hiện trường, đã có thể kịp thời khoanh vùng và dập tắt ngọn lửa.

Ủy ban Điều tra đã làm rõ rằng chiếc Su-30 đang trong một chuyến bay thử nghiệm, không có đạn dược trên khoang.

Một nguồn tin tiết lộ với RT rằng chiếc máy bay đã bay vòng quanh Irkutsk khoảng 20 phút trước khi hạ cánh.

Một máy bay chiến đấu khác đã được cử đến để tìm hiểu vấn đề là gì. Nguồn tin cho biết, khi nó đến gần Su-30, rõ ràng là cả hai phi công đều bất tỉnh. Ông nói thêm: “Không thể khắc phục được tình hình và chiếc máy bay đã lao vào một khu dân cư.

Vụ việc khiến một ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn và một ngôi nhà khác bị hư hỏng một phần, theo nguồn tin.

>> Lực lượng hạt nhân NATO ép Nga, đồng minh Nga đưa ra cảnh báo chết người: Đừng ép Nga vào chân tường

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác