thumbnail - Tại sao giá LUNA thực tế lại giảm xuống 0?
Uyên Thu
Hà Nội

Tại sao giá LUNA thực tế lại giảm xuống 0?

Mã thông báo LUNA là một tháng trước, kỷ niệm ATH mới là $ 119,18. Hôm nay, tại thời điểm viết bài, nó trị giá 0,00000843 đô la khi tất cả các sàn giao dịch tạm ngừng giao dịch trong LUNA. Hơn nữa, blockchain Terra hiện đã tạm dừng. Một sự sụp đổ nghiêm trọng từ ân sủng.

Vì vậy, điều gì đã thực sự xảy ra? Làm thế nào để giá LUNA có thể về gần 0? Nhà nghiên cứu Crypto Twitter DeFi Route 2 FI đã có một chủ đề với dòng thời gian và lời giải thích. Hãy cùng tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Tại sao giá LUNA thực tế lại giảm xuống 0? 

Điều gì đã xảy ra trước?

Những người như Route 2 FI tin rằng đây là một cuộc tấn công phối hợp chống lại UST và hệ sinh thái Terra. Vì vậy, trước khi cuộc tấn công này có thể diễn ra, có bốn yếu tố mà bạn cần xem xét:

Những người đứng sau cuộc tấn công này đã vay tổng cộng 100.000 BTC từ sàn giao dịch Gemini. Họ bán những BTC này.

Tại sao giá LUNA thực tế lại giảm xuống 0? 

Bước tiếp theo là họ thực hiện một giao dịch OTC (không cần kê đơn) trị giá 1 tỷ USD UST.

Luna Foundation Guard (LFG) đã mua BTC trong tháng 3 và tháng 4. Đây là một cơ chế bảo vệ có để bảo vệ chốt.

Curve thông báo chuyển từ nhóm 3 sang nhóm 4. Nhóm 3 bao gồm DAI, USDC và USDT. Nhóm 4 bao gồm UST và FRAX là các đồng tiền ổn định phi tập trung. Ngoài ra còn có USDC và USDT là các stablecoin tập trung trong đó.

Điều gì đã bắt đầu tất cả điều này?

Tất cả điều này bắt đầu với một đợt bán tháo lớn trên Curve. Kết quả là, 3-pool hơi mất cân bằng. Lý do là một giao dịch hoán đổi UST sang USDC là 85 triệu đô la. Điều này bắt đầu tạo ra các vòng trên Twitter khá nhanh chóng. Điều này dẫn đến việc rút UST trị giá 2 tỷ đô la trên Anchor. Trong khi đó, chốt di chuyển trong khoảng 0,987-0,995. Bước phòng thủ đầu tiên đó đã thành công, mặc dù chốt không bao giờ phục hồi hoàn toàn.

Để chuẩn bị cho 4 nhóm mới trên Curve, LFG loại bỏ 150 triệu UST khỏi nhóm 3 nhóm. Ngay tại thời điểm đó, những kẻ tấn công sử dụng OTC đã mua UST và tiêu hết 350 triệu đô la. Curve hiện đã hết thanh khoản. Điều này dẫn đến việc chốt sẽ di chuyển đến 0,97-0,98.

Tại sao giá LUNA thực tế lại giảm xuống 0? 

Giờ thì sự hoảng loạn bắt đầu xuất hiện. Tin đồn trên Twitter bắt đầu lan nhanh. Điều này dẫn đến sự sụp đổ lớn trên giao thức Anchor. Tiền gửi giảm xuống khoảng 10 triệu đô la mỗi phút. Chốt vẫn ở mức 0,97 và mọi thứ dường như đang chuyển động. Xung quanh là sự hoảng loạn, Nasdaq đi xuống và cả thị trường chứng khoán. BTC, altcoin và LUNA đều đang giảm.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Cuối cùng, bước tiếp theo là những kẻ tấn công bán $ 650 UST trên Binance. Điều này dẫn đến một giảm giá rất lớn. Tìm hiểu thêm về UST de-peg trong bài viết của chúng tôi. Giờ đây, LFG bắt đầu hành động và họ bắt đầu bán bớt BTC và mua UST, để khôi phục chốt.

Ngoài ra, đây chính xác là nơi bắt đầu của vòng xoáy tử thần.

Những kẻ tấn công bán phá giá UST.

LFG tiếp tục bán BTC và mua UST, để khôi phục chốt.

BTC giảm vì áp lực bán cao.

Tiền gửi neo giảm dần vì mọi người muốn ra ngoài. Điều này tạo ra áp lực bán cao đối với UST và nó thậm chí còn giảm giá nhiều hơn nữa.

Kết quả là, điều này dẫn đến giá LUNA giảm do lo sợ về cách thức hoạt động của LUNA / UST.

Điều này cứ tiếp diễn và đó là cách giá LUNA hiện tại. Với giá 0,00000843 đô la.

Nguồn: https://tintuccrypto247.blogspot.com/2022/05/tai-sao-gia-luna-thuc-te-lai-giam-xuong.html

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác