thumbnail - Tại sao màn hình máy tính xách tay có thể cuộn lại trông hữu ích hơn màn hình có thể gập lại
hải duy
Hà Nội

Tại sao màn hình máy tính xách tay có thể cuộn lại trông hữu ích hơn màn hình có thể gập lại

Lenovo đã tiết lộ một khái niệm máy tính xách tay ThinkPad mang tính cách mạng với màn hình kéo dài theo chiều dọc tại sự kiện Lenovo Tech World '22 vào ngày 18 tháng 10, một khái niệm có thể thay đổi cách chúng ta nhận thức và sử dụng công nghệ.  Trong tương lai, hãy sử dụng máy tính xách tay của bạn.

Lenovo đã tiết lộ ý tưởng ThinkPad có thể cuộn màn hình từ 12 inch đến 16 inch theo chiều dọc, mở rộng phạm vi máy tính gập ThinkPad X1 Fold của hãng.  Khái niệm và công nghệ đằng sau nó về cơ bản tương tự như các điện thoại thông minh có thể gập lại ngày nay, cho phép người dùng thay đổi hình thức của màn hình tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của họ, trong khi nội dung trên màn hình thay đổi tự động.  Hãy tưởng tượng xem một bộ phim ở định dạng màn hình rộng 16: 9 trong một phút và sau đó (tương tự như màn hình cao) cuộn qua các bảng tính và tài liệu lớn cho lần tiếp theo - tất cả mà không cần xoay thiết bị hoặc sử dụng bất kỳ tệp đính kèm nào.

Tại sao màn hình máy tính xách tay có thể cuộn lại trông hữu ích hơn màn hình có thể gập lại 

ThinkPad X1 Fold về cơ bản là một máy tính bảng có thể gập lại với bàn phím ảo;  nếu bạn muốn nhập vật lý, bạn sẽ cần phải mua thêm một đế bàn phím.  Ý tưởng sáng tạo kết hợp khung máy tính xách tay thông thường với màn hình lớn cuộn từ đế của nó.  Cơ chế trượt này gợi nhớ đến điện thoại thông minh có thể cuộn lại Motorola của Lenovo, cũng được trưng bày trong sự kiện.

Theo Luca Rossi, người đứng đầu Nhóm thiết bị thông minh của Lenovo, máy tính xách tay có thể cuộn đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn vì sự phát triển trong nghiên cứu và màn hình OLED.  Ông tiếp tục bằng cách nói rằng màn hình có thể cuộn "đưa đa nhiệm, lướt web trực tuyến và các ứng dụng di động lên một tầm cao mới."


Mặc dù màn hình cuộn lại và màn hình gập đều là công nghệ linh hoạt, nhưng màn hình gập lại có những khó khăn về độ cong (mặc dù đã có những cải tiến đáng kể để giảm thiểu điều đó).  Nó không cho phép bạn điều chỉnh vùng có thể xem của màn hình.  Mặt khác, các tấm nền có thể được cuộn lại giống như các cuộn dây từ vỏ của chúng, như được chứng minh bởi nguyên mẫu có thể cuộn mới nhất của Samsung, giảm bớt căng thẳng trên cụm bảng điều khiển và cho phép chúng điều chỉnh tỷ lệ hiển thị của mình.  Nó đáng tin hơn, ít rắc rối hơn và có tư duy tương lai hơn.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác