thumbnail - Terra ($LUNA) có thể được cứu không?
Uyên Thu
Hà Nội

Terra ($LUNA) có thể được cứu không?

Terra ($ LUNA) và đồng ổn định thuật toán TerraUSD (UST) của nó đã tăng khoảng hai tuần trước. Mã thông báo đã trải qua sự sụt giảm giá 99,9%, với đồng ổn định UST của nó được loại bỏ khỏi đồng đô la Mỹ. UST vẫn chưa phục hồi và nó ở mức 5,6 xu thay vì 1 đô la như dự kiến.

Trong một nỗ lực để cứu vãn tình hình, hệ sinh thái Terra ($ LUNA) đã đưa ra đề xuất năm 1623. Đề xuất nếu được chấp thuận sẽ chia blockchain Terra thành hai (2) chuỗi riêng biệt. Tuy nhiên, đề xuất đã thu hút một số phản đối từ các thành viên cộng đồng. Tuy nhiên, việc bỏ phiếu vẫn đang diễn ra và dự kiến kết thúc vào ngày 25/5/2022.

Terra ($LUNA) có thể được cứu không? 

Bài viết này bao gồm các sửa đổi gần đây đối với đề xuất 1623. Và ý nghĩa của sửa đổi này đối với toàn bộ hệ sinh thái Terra ($ LUNA).

Terra ($LUNA) có thể được cứu không? 

Ba sửa đổi chính sẽ được thực hiện trên Đề xuất 1623. Các sửa đổi này sẽ bao gồm;

1. Tăng tính thanh khoản của Genesis

Bản sửa đổi này sẽ giúp bảo vệ những người nắm giữ Terra ($ LUNA) quy mô nhỏ. Với lý do sửa đổi này, Terra có kế hoạch tăng các thông số thanh khoản ban đầu từ 15% lên 30%. Tuy nhiên, sự gia tăng này sẽ liên quan đến việc người dùng nắm giữ mã thông báo aUST trước cuộc tấn công. Ngoài ra, “[…] những người nắm giữ $ LUNA sau cuộc tấn công và những người nắm giữ $ UST sau cuộc tấn công” cũng sẽ được hưởng phần gia tăng này.

Điều thú vị là, động thái này cũng là một động thái giảm phát. Vì nó sẽ giúp ngăn chặn áp lực lạm phát đối với hệ sinh thái Terra trong tương lai gần.

2. Những người nắm giữ $ LUNA trước cuộc tấn công để có được hồ sơ thanh khoản mới

Là một phần của bản sửa đổi, Đề xuất 1623 sẽ cung cấp cho những người nắm giữ $ LUNA trước cuộc tấn công một hồ sơ thanh khoản hoàn toàn mới. Cấu hình mới sẽ cung cấp cho các ví có mã thông báo LUNA dưới 10.000 đô la, giúp tăng tính thanh khoản của nguồn gốc lên 30%. 30% sẽ được mở khóa khi ra mắt Đề xuất 1623. 70% còn lại sẽ được thực hiện trong vòng hai năm tới với khoảng thời gian 6 tháng.

Phát biểu về bản sửa đổi, Terra tiết lộ rằng hồ sơ thanh khoản mới sẽ đảm bảo “[…] những người nắm giữ $ LUNA nhỏ có hồ sơ thanh khoản ban đầu tương tự.” Cũng nói thêm rằng hồ sơ sẽ liên quan đến ước tính “[…] 99,81% ví $ LUNA trong khi chỉ chiếm 6,45% tổng số $ LUNA tại ảnh chụp nhanh Trước cuộc tấn công”.

3. Giảm phân bổ cho những người nắm giữ TerraUSD (UST) sau tấn công

Các nhà đầu tư trong hệ sinh thái Terra ($ LUNA) sẽ không được hưởng tính thanh khoản của Genesis tăng lên 30%. Thay vào đó, phân bổ cho những người nắm giữ Sau cuộc tấn công sẽ giảm từ 20% xuống 15%. Đến lượt nó, điều này sẽ giúp giữ cho phân bổ phụ thuộc đồng bộ với phân bổ ban đầu.

Tóm lại, cuộc khủng hoảng trong hệ sinh thái Terra (LUNA) đã đóng góp phần lớn vào các xu hướng giảm giá gần đây trong không gian blockchain và tiền điện tử. Đề xuất 1623 đang cho thấy tiềm năng to lớn như là hướng hành động tốt nhất để cứu vãn tình hình.

Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm về tiến trình của cuộc khủng hoảng Terra ($ LUNA) và các chi tiết khác về Đề xuất 1623.

Nguồn: https://tintuccrypto247.blogspot.com/2022/05/terra-luna-co-uoc-cuu-khong.html

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác