thumbnail - Terra’s LUNA giảm xuống dưới $ 10 giữa lúc bán tháo thảm khốc
Trâm Phạm
Hà Nội

Terra’s LUNA giảm xuống dưới $ 10 giữa lúc bán tháo thảm khốc

Tiền điện tử được gắn kết hiện đã giảm 87% đáng kinh ngạc trong vòng một tuần. Nó hiện đang đứng dưới Litecoin và Bitcoin Cash trên CoinMarketCap sau sự sụp đổ kinh hoàng.

UST của Terra đang giao dịch ở mức 0,78 đô la, không thể khôi phục chốt của nó mặc dù Luna Foundation Guard đã triển khai tất cả dự trữ Bitcoin của mình để củng cố stablecoin thuật toán.

Terra’s LUNA giảm xuống dưới $ 10 giữa lúc bán tháo thảm khốc 

Do Kwon, người sáng lập gây tranh cãi của dự án, đã tweet rằng anh ấy đã gần thông báo kế hoạch phục hồi cho UST, nhưng hành động giá cho thấy các nhà đầu tư không còn niềm tin vào Terra.

Như được báo cáo bởi U.Today, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen gần đây đã trích dẫn sự kiện Terra bị phá sản để đưa ra trường hợp áp dụng các quy định về stablecoin trong phiên điều trần quốc hội gần đây.

Terra’s LUNA giảm xuống dưới $ 10 giữa lúc bán tháo thảm khốc 

Trước khi xảy ra sự cố, UST là stablecoin phổ biến thứ ba (chỉ sau Tether và USD Coin). Các loại tiền điện tử như vậy được thiết kế để mang lại sự bình tĩnh trong thời gian hỗn loạn. Tuy nhiên, Terra tách khỏi tỷ giá đồng đô la của nó được cho là một trong những lý do chính đằng sau đợt bán tháo gần đây đã tràn sang thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Thị trường tiền điện tử chính vẫn ở trong tình trạng ảm đạm tại thời điểm viết bài. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, hiện đang giao dịch ở mức 31.367 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp. Đồng tiền hàng đầu có màu đỏ cùng với Ethereum. Trong khi đó, Solana, Polkadot và Cardano đã ghi nhận mức lỗ hai con số.

Sự sụp đổ của Terra có thể sẽ vẫn là cơn gió lớn nhất đối với thị trường trong tương lai gần

Nguồn: Trambitcoin68

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác