thumbnail - Tesla thu hồi 130.000 xe vì lỗi màn hình cảm ứng
Lee Min Huu
Hà Nội

Tesla thu hồi 130.000 xe vì lỗi màn hình cảm ứng

Các bản vá lỗi liên tục được tung ra cho những chiếc xe Tesla trong cuối mùa xuân cho các mẫu xe 2021 và 2022 mới nhất. Lần này, vấn dề dường như xuất phát từ các CPU hiển thị màn hình cảm ứng quá nóng khi đang chạy, khiến chúng hoạt động sai chức năng.

Tesla thu hồi 130.000 xe vì lỗi màn hình cảm ứng 

Cục Quản lý An toàn và Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ đã gửi 1 lá thư đến Tesla yêu cầu thu hồi 130.000 mẫu xe Tesla 3, S, X và Y từ các dòng 2021 và 2022. Cơ quan quản lý thuộc Sở Giao thông Vận tải cho biết rằng CPU của hệ thống thông tin giải trí có thể quá nóng, khiến nó bị trễ hoặc khởi động lại. Điều này có thể khiến màn hình trung tâm hiển thị các tính năng như camera chiếu hậu, lựa chọn thiết bị hoặc đèn cảnh báo.

Công ty cho biết, họ đã nhận được 59 báo cáo thực địa về vấn đề này kể từ hồi tháng 1 nhưng chưa có bất kỳ báo cáo nào liên quan đến sự cố xuất phát từ vấn đề này.

Tesla cho biết, công ty đã bắt đầu cập nhật phần mềm OTA miễn phí để cải thiện việc quản lý nhiệt độ CPU bắt đầu từ ngày 3/5. Các chủ sở hữu Tesla bị ảnh hưởng sẽ nhận được thư qua đường bưu điện sau ngày 1/7.

Hồi tháng 4, Tesla đã tung ra bản cập nhật cho gần 63.000 ô tô ở Mỹ và Trung Quốc vì không hiển thị số dặm hoặc km mỗi giờ khi ở “Track Mode”, có khả năng gây nhầm lẫn cho người dùng và khó xác định tốc độ tổng thể.

Các đợt thu hồi khác trong năm nay bao gồm 1 bản cập nhật cho 54.000 chiếc xe được cho là đã lăn bánh qua những biển báo dừng. Hồi tháng 2, khi công ty cập nhật 587.607 chiếc xe để thu hồi tính năng “boombox” trên những chiếc xe Tesla, vốn cho phép chúng phát âm thanh được ghi sẵn thay cho tiếng còi. Trong 1 tweet, CEO Elon Musk của Tesla tỏ ra hài lòng khi loại bỏ một tính năng có thể dẫn đến nhiều vụ tai nạn xe cộ hơn.

Hồi tháng 2, 817.143 chiếc xe Tesla khác cũng bị thu hồi vì không thông báo cho chủ sở hữu biết họ chưa thất dây an toàn. Chủ xe có thể kiểm tra xem xe của họ đã hoặc sẽ bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi này tại đây.

Tesla không phải là cái tên lớn nhất về tỉ lệ thu hồi xe trong năm nay. Ford hiện đang nắm giữ “vinh dự” đó với 27 lần thu hồi cho đến nay, ảnh hưởng đến khoảng 3,18 triệu khách hàng, cao hơn so với con số 2,25 triệu của Tesla. Dẫy vậy, trong trường hợp của Ford, công ty đã phải gánh chịu chi phí hàng triệu USD khi các tài xế buộc phải mang xe đến đại lý để sửa chữa. Nhiều nhà sản xuất ô tô khác cho biết họ đang tìm cách đưa nhiều ô tô chạy trên đường hơn với khả năng cập nhật OTA.

Như CNN đã đưa tin vào hồi tháng 3, các bản cập nhật từ xa cho xe có khá nhiều ưu điểm, đặc biệt là vì việc áp dụng các bản cập nhật được báo cáo là gần 100%, cao hơn rất nhiều so với con số 75% từ việc thu hồi xe truyền thống. Theo các chuyên gia trong ngành ô tô, khi tài xế lái xe bị đối xử như “chuột bạch” vì các tính năng như tính năng boombox được Musk đánh giá cao, những nhà sản xuất ô tô dường như đang coi xế hộp của mình giống như một trò chơi điện tử với khả năng nhận được các bán vá hàng ngày chứ không phải là nguyên nhân dẫn đến vô số vụ tử vong liên quan đến tai nạn giao thông. Hội đồng An toàn Quốc gia đã xác nhận rằng số ca tử vong liên quan đến ô tô đã gia tăng trong hai năm qua, nhấn mạnh sự cần thiết trong việc xử lý mọi lỗi an toàn tiềm ẩn trong bối cảnh ô tô ngày càng được kết nối nhiều hơn.

Nguồn: Gizmodo

https://gizmodo.com/tesla-recall-cpu-overheating-touchscreen-model-3-s-1848906000

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác