thumbnail - Thị trường ô tô Việt Nam vào năm 2022 đơn giản là thị trường duy nhất đáng giá trên thế giới
Crawford
Hà Nội

Thị trường ô tô Việt Nam vào năm 2022 đơn giản là thị trường duy nhất đáng giá trên thế giới

Tuần trước, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã công bố số liệu bán xe trong nước của tháng 4 năm nay: tổng doanh số bán hàng của các thành viên đạt 42.359 chiếc, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái và 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Để biết thêm bảng giá xe máy, bạn có thể tham khảo đánh giá từ AutoFun.


Trong đó, có 25.269 chiếc xe lắp ráp trong nước được tiêu thụ tại Việt Nam, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái; 17.090 chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc đã được bán ra, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 4 tháng đầu năm, các thành viên VAMA đã bán được tổng cộng 132.865 chiếc xe các loại, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán xe lắp ráp trong nước đạt 79.442 chiếc, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh số bán xe nhập khẩu nguyên chiếc là 53.423 chiếc, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng của xe lắp ráp trong nước cao hơn xe nhập khẩu nguyên chiếc. Các chuyên gia dự đoán thị trường xe hơi Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những tháng tới, với doanh số bán xe trong nước dự kiến ​​sẽ vượt mốc 500.000 chiếc trong năm nay.


Trong khi đó, vào tháng trước, VinFast, một nhà sản xuất ô tô mới tại Việt Nam, đã thông báo trên trang web của mình rằng họ đã nộp đơn IPO lên SEC. Một số dữ liệu cho thấy, mẫu xe điện VF e34 của VinFast đã nhận được 3.692 đơn đặt hàng trong vòng 12 giờ kể từ khi mở bán đặt trước, trực tiếp lập kỷ lục mới trên thị trường xe hơi Việt Nam. Trong quý 1 năm nay, VinFast đã bán được tổng cộng 6.849 xe ô tô mới.


Chà, đây là phần cuối của một bản tin nghiêm túc.


Bất ngờ, ngạc nhiên?


Quốc gia Đông Nam Á nhỏ bé này từng đánh bại quốc gia có ngọn hải đăng bằng cà phê, xe máy và những cô dâu bỏ trốn đã trở thành điểm nhấn lớn của ngành công nghiệp ô tô thế giới năm nay.


Thật vậy, cho đến nay Việt Nam không phải là một quốc gia đô thị hóa cao.


Theo thống kê năm 2020 của Ngân hàng Thế giới, dân số thành thị tại địa phương là 37%, đứng thứ 4 từ dưới lên trong số 10 nước ASEAN. Hơn nữa, mô hình phát triển công nghiệp của nó vẫn vô cùng giống với các vùng ven biển của chúng ta cách đây 30 năm - chủ yếu là các nhà máy chế biến mới và lao động giá rẻ, và thu hút hầu hết các ngành thâm dụng lao động với tỷ suất lợi nhuận nhỏ như Nike và Adidas.


Ngược lại, ngành sản xuất ô tô của Việt Nam ... dường như ... cũng đang bị buộc vào phần cuối của chuỗi thâm dụng lao động.


Theo mô tả của Kinh tế Sài Gòn, sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nằm trong ba công đoạn chính là hàn, làm sạch sơn và lắp ráp trong một thời gian dài.


Trước năm 2008, các nhà sản xuất linh kiện liên quan ở Việt Nam hầu hết đều thuộc sở hữu nước ngoài, đạt hơn 90% - cho đến khi cuộc khủng hoảng tài chính dẫn đến sự tăng giá của đồng Việt Nam, đã giáng một đòn mạnh vào ngành xuất khẩu, với thâm hụt thương mại tích tụ 14,4 tỷ USD chỉ trong vòng 5 tháng, trực tiếp dẫn đến việc Việt Nam bị bạo hành vào tháng 6 khi áp thuế cao đối với các loại linh kiện, phụ kiện ô tô nhập khẩu với mức thuế cao, thậm chí phụ kiện như gương chiếu hậu từng có lúc lên tới mức thuế 38%. .


Khi đó, năng lực phụ tùng và phụ tùng trong nước của Việt Nam còn quá yếu, chính mình không có sắt đá khó có thể vươn lên nên gần như đánh gục thần kinh của chuỗi công nghiệp phụ tùng ô tô. Nhưng cũng đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương phát triển. Một số phụ kiện nhỏ như gương kính, gương chiếu hậu, phanh điện, công tắc, cầu chì, phích cắm, đèn pha, đầu nối, radio, ... chịu thuế suất quá cao thì tỷ lệ nội địa hóa quả thực cao hơn nhiều so với các bộ phận khác .


Đã 14 năm trôi qua, đã trở thành một “công xưởng thế giới mới”, và bởi Li Ka-shing đặt nhiều hy vọng vào Việt Nam, bất kể hiện trạng hay chính sách ngày càng giống Trung Quốc cách đây hai, ba thập kỷ. Ở một mức độ nào đó, nó thậm chí là "chạm vào người anh lớn Trung Quốc để qua sông", những gì "đổi mới và mở cửa", "nghị quyết hợp đồng nông dân số 10", "hai 100 năm" và vv tất cả các loại ý tưởng quản trị, chỉ đơn giản là một bản sao của cùng một.


Đặc biệt trong ba năm trở lại đây, lĩnh vực ô tô, thế giới đang thay đổi nhanh chóng, ngay cả Bill Gates và Warren Buffett cũng không nói nên lời - nhưng với tài năng xuất sắc và cơ chế khớp vùng của Việt Nam, Việt Nam ngày càng sống như cá gặp nước.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác