thumbnail - Thiên thạch lớn hơn cả tòa nhà cao nhất thế giới sắp “ghé thăm” Trái Đất
Thủy Sinh
Hà Nội

Thiên thạch lớn hơn cả tòa nhà cao nhất thế giới sắp “ghé thăm” Trái Đất

Theo NASA, 1 thiên thạch có kích thước 840 mét sắp sửa bay sượt qua Trái Đất vào tuần tới. Thiên thạch được đánh dấu 467460 (2006 JF42) ước tính có bề rộng 840, còn hơn cả tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai - 828 mét.

Dựa trên tính toán của Cơ quan Hàng Không Vũ trụ NASA, thiên thạch này sẽ tiếp cận hành tinh của chúng ta vào thứ 3 tuần sau, khoảng hơn 7 giờ sáng ngày 10/3 theo giờ Việt Nam. Vận tốc di chuyển khi tiếp cận Trái Đất rơi vào khoảng hơn 40.000 km/h, theo tính toán từ Trung tâm Nghiên cứu Vật thể gần Trái Đất trực thuộc NASA.

Thiên thạch lớn hơn cả tòa nhà cao nhất thế giới sắp “ghé thăm” Trái Đất 

Thiên thạch lơ lửng trong không gian là những vị khách thường đi ngang qua Trái Đất (ảnh: Getty)

Tuy nhiên, các bạn không cần lo lắng rằng chúng ta sẽ có số phận như loài khủng long trong quá khứ. Bởi theo NASA, 2006 JF42 dù đến gần nhất thì cũng cách hành tinh xanh tới 3,5 triệu mét - gấp 10 lần khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng.

Mặc dù khả năng va chạm với Trái Đất gần như không xảy ra, tiểu hành tinh này vẫn được xếp vào nhóm tiềm ẩn nguy hiểm. Đây là 1 vị khách thường xuyên “ghé thăm” Trái Đất. Trong quá khứ, nó đã đi ngang qua chúng ta cứ mỗi vài năm 1 lần. Các nhà khoa học dự đoán, vào ngày 5/5/2023, 2006 JF42 sẽ lại đến thăm Trái Đất 1 lần nữa.


>>> Con người chưa đạt tới nền văn minh cấp I.


Nguồn: Newsweek.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác