thumbnail - Thời điểm bạn thức dậy giữa đêm nói gì về trạng thái cảm xúc của bạn
Duong Thuy
Hà Nội

Thời điểm bạn thức dậy giữa đêm nói gì về trạng thái cảm xúc của bạn

Nếu người thường xuyên thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi đêm, đừng bỏ qua các tín hiệu của cơ thể. Tùy thuộc vào thời điểm bạn bị đánh thức khỏi giấc ngủ, các cơ quan trong cơ thể đang cố gắng giao tiếp với bạn.

Đây là ý nghĩa của việc bạn thức dậy vào ban đêm vào những thời điểm khác nhau:

Khó ngủ trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 10 giờ tối: Bạn đang căng thẳng

Khi bạn gục đầu xuống để nghỉ ngơi, những suy nghĩ có thể đang lộn xộn trong tâm trí khiến bạn không thể nghỉ ngơi trọn vẹn cả đêm. Những rắc rối trong công việc, đưa bọn trẻ dậy đi học vào buổi sáng, dành thời gian để duy trì sức khỏe và tập thể dục, danh sách này cứ tiếp tục lặp lại...

Bạn nên chống lại điều này bằng cách tập thiền hàng đêm. Thiền cho phép cơ thể bạn đi vào trạng thái bình yên và thanh thản, giúp bạn thư giãn sau một ngày căng thẳng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nghe nhạc êm dịu nửa giờ trước khi đi ngủ. Điều này giúp làm chậm hoạt động của não bộ để chuẩn bị cho một đêm dài nghỉ ngơi. Ngoài ra, hãy hít thở chậm và sâu để làm chậm nhịp tim của bạn.

Thời điểm bạn thức dậy giữa đêm nói gì về trạng thái cảm xúc của bạn 


Thức dậy từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng: Bạn đang trải qua sự thất vọng về cảm xúc

Y học cổ truyền quy khoảng thời gian này là do túi mật, là một phần của bộ phận kiểm soát cảm xúc của chúng ta. Túi mật phụ trách niềm đam mê sống, hành động và sự quyết đoán của chúng ta.

Khi túi mật được cân bằng, chúng ta cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện. Nhưng nếu bạn đang cảm thấy thiếu đam mê, khó ra quyết định hoặc rụt rè, thì túi mật của bạn không đồng bộ.

Thức dậy từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng: Bạn đang tức giận

Sự tức giận có liên quan đến gan. Khi chúng ta có cảm giác oán giận mà không được giải đáp, chúng sẽ tích tụ theo thời gian trong gan.

Vì vậy, khi bạn cố gắng ngủ qua đêm, cơ thể sẽ nhắc nhở bạn về cảm giác khó chịu này đêm này qua đêm khác.

Để vượt qua điều này, điều quan trọng là bạn phải nhận ra nhu cầu thể hiện cảm xúc của mình. Khi chúng ta bộc lộ cảm xúc của mình, chúng ta có khả năng tăng cường các mối quan hệ cũng như giải phóng những năng lượng tiêu cực tồn tại trong tinh thần của chúng ta.

Giữ chặt nó dẫn đến gánh nặng liên tục sẽ trở lại vào ban đêm trong thời gian nghỉ ngơi.

Thời điểm bạn thức dậy giữa đêm nói gì về trạng thái cảm xúc của bạn 


Thức dậy từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng: Báo hiệu trạng thái trầm cảm và đau buồn

Đây là thời điểm phổi hoạt động mạnh nhất. Trong y học cổ truyền, phổi có nhiệm vụ di chuyển năng lượng qua toàn bộ cơ thể, cũng như cung cấp khả năng bảo vệ miễn dịch. Chúng cũng được biết là báo hiệu trạng thái trầm cảm và đau buồn.

Nếu bạn đang trải qua một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống và dường như không thể vượt qua được sự kìm kẹp mà nó dành cho bạn, bạn có thể làm tốt việc khám phá khả năng có một người có quyền lực cao hơn đang nói chuyện với bạn.

Khi thức dậy trong thời gian này, hãy dành một chút thời gian để thư giãn, hít thở và cầu nguyện cho qua thời điểm đau buồn.

Thức dậy từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng: Ruột của bạn đang hoạt động quá mức

Những trải nghiệm rắc rối có thể khiến bạn hướng nội và dựa dẫm vào bản thân, thay vì mạo hiểm tất cả để rồi lại bị tổn thương. Nếu bạn khó mở lòng với người khác hoặc không thể để mọi thứ trôi qua, bạn có thể bị mất cân bằng ở ruột già. Mục đích cơ bản của ruột là tiếp nhận chất thải và thải bỏ những gì chúng ta không cần trong cơ thể.

Vì vậy, nếu bạn thấy mình thức giấc vào ban đêm, thuốc bắc có thể giúp bạn có một đêm ngon giấc.

>> Vì sao khi mất ngủ lại thèm ăn hơn?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác