thumbnail - Tiếp thị chuyển giao – Nghệ thuật và tác phẩm dành cho nhà khởi nghiệp!
Canh Nguyen
Hà Nội

Tiếp thị chuyển giao – Nghệ thuật và tác phẩm dành cho nhà khởi nghiệp!

Tiếp thị chuyển giao – Nghệ thuật và tác phẩm dành cho nhà khởi nghiệp!

 

Đối với những ai đang khởi nghiệp, đang làm trong các công ty, doanh nghiệp ở bộ phận marketing thì cuốn sách Tiếp thị chuyển giao của tác giả Lê Văn Phương sẽ là sự lựa chọn phù hợp để giúp bạn nắm rõ hơn về nghệ thuật marketing nhưng vẫn muốn gia tăng khả năng về quản trị.

 

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói qua đôi chút về cha đẻ của cuốn sách Tiếp thị chuyển giao này, chính là tác giả Lê Văn Phương. “Ước mơ và sứ mệnh cuộc đời của mình là giống nhau, đều lấy cái “chúng ta” để làm mục đích và “cái tôi” là nhu cầu để thỏa mãn mục đích của cái “chúng ta”. Có thể liên tưởng qua tính tập thể của một tổ chức, vì mục tiêu chung để hoàn thiện và phát triển mục đích để thỏa mãn cái “chúng ta” của tổ chức. Còn đối với xã hội thì mục tiêu chung về phát triển tư duy và nâng cao nhận thức của cộng đồng, tập thể là cái mục đích và những công cụ cá nhân, năng lực cá nhân, tư duy và định hướng cá nhân nhằm phát triển cộng đồng, tập thể là nhu cầu của mục đích. Trong kinh doanh thì chúng ta có nói rất nhiều đến KPI, OKR hay mô hình ngũ lực của M.Porter, nhưng thực sự cái cốt lõi để có sự phát triển từ tư duy đến hành động lại là “nhu cầu” và “động lực” thì chúng ta rất ít quan tâm tới. Khi “Nhu cầu” được thỏa mãn thì nó không còn là “Động lực” để phát triển, “Nhận thức” càng cao thì nhu cầu càng lớn và việc tăng nhận thức con người cũng chính là “Động lực” chung của mình và cả xã hội, nó cũng là trách nhiệm chung của “Chúng ta” và đây chính là “ước mơ” và “sứ mệnh” cuộc đời của mình (Phụng sự). Một môi trường kinh doanh “Phụng sự” cho sự phát triển chung của con người và xã hội, bằng năng lực của cá nhân và tập thể tạo ra một môi trường phát triển bền vững.” Quan điểm của cha đẻ Tiếp thị chuyển giao chia sẻ.

 

Quay lại với cuốn sách Tiếp thị chuyển giao, nội dung cuốn sách được tác giả tổng hợp và chia sẻ những bài học, bí quyết quý giá về những chiến dịch, chiến thuật bàn bản mà ông đã đã từng thực hiện và rất thành công. Xuyên suốt cả cuốn sách, chúng ta sẽ rõ hơn về khái niệm chính xác của marketing, các cách để thực hiện marketing một cách thật thành công nhưng quan trọng nhất là phát huy tối đa sức mạnh của Marketing cho tổ chức.

 

Có thể hiểu đơn giản rằng, marketing được tạo nên bởi những kế hoạch được thực hiện một cách bài bản, có tổ chức hệ thống nhằm đạt đến sự hiệu quả trong kinh doanh giúp thu hút thêm nhiều khách hàng, làm tăng doanh thu bán hàng và giúp cho công ty hay doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

 

Rõ ràng, marketing chính là một khoản đầu tư cần thiết và là yếu tố quan trọng của các các doanh nghiệp, công ty trong việc tạo dựng thương hiệu và doanh số bán hàng. Tuy nhiên, hiện nay, một vài doanh nghiệp thường không coi trọng về vấn đề này, họ thường lấy lý do ngân sách hạn hẹp hoặc do doanh số bán hàng không khả quan nên cũng cắt giảm việc Marketing luôn. Tất nhiên, theo tác giả, những suy nghĩ này được cho là sai lầm.

 

Chúng ta nên nhớ rằng, Marketing không chỉ là quảng cáo, không chỉ đơn giản là buôn bán và kinh doanh, mà nó còn là cả một nghệ thuật marketing. Lợi ích của marketing nếu đạt thành công sẽ đem lại cho các doanh nghiệp những hiệu quả và thành quả rất to lớn.

 

Việc lập ra các kế hoạch về marketing nhằm giúp cho các khách hàng định vị được sản phẩm của mình giữa vô vàn sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường. Tạo thói quen và niềm tin cho khách hàng để họ sẵn sàng vung tiền ra chỉ để mua sản phẩm của bạn, đó là những yếu tố chủ chốt mà hầu hết các kế hoạch marketing đều nhắm đến.

 

Tất nhiên, để mỗi doanh nghiệp đạt được tham vọng trên, thì họ cần phải đưa ra những chiến lược Marketing giỏi và phù hợp một cách bài bản và thông minh để sẵn sàng chi tiền vào đúng mục đích và mục tiêu mà mình muốn hướng đến, điều này cần sự nhạy bén và đủ sự tỉnh táo dành cho các doanh nghiệp.

 

Bên cạnh những điều trên, trong cuốn Tiếp thị chuyển giao này, tác giả còn nói đến những trường hợp marketing bị rủi ro hay thất bại, tất nhiên đó là những việc không thể tránh khỏi trước một thị trường đang cạnh tranh nhau rất khốc liệt như bây giờ. Những chia sẻ thẳng thắn của tác giả Lê Văn Phương sẽ giúp cho người đọc lĩnh hội được rất nhiều điều, thậm chí còn giúp bạn thay đổi suy nghĩ của bản thân về lĩnh vực marketing này và học hỏi được nhiều điều mới mẻ và quý giá hơn.

 

Còn đối với riêng chúng ta, nhất là những ai đang quan tâm về muốn tìm hiểu rõ hơn về marketing, cuốn sách Tiếp thị chuyển giao này sẽ giúp cho bạn hoàn thiện những kỹ năng và tư duy cần thiết cho lĩnh vực này.

 

Mong muốn của tác giả qua những bài học kinh nghiệm trong cuốn sách Tiếp thị chuyển giao này, sẽ giúp cho mọi người luôn cố gắng phấn đấu để thật sự khác biệt trong thị trường kinh tế này. Nếu bạn đang đứng trong một thị trường đông đúc và bão hòa, vậy tại sao bạn còn chần chừ mà không đi tìm kiếm cho mình một thị trường riêng biệt và chưa có ai khai phá. Có được như thế, bạn mới dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thị trường và trở thành kẻ dẫn đầu một cách nhanh chóng hơn.

 

Ngoài ra, chúng ta cần ý thức và quan tâm đến tương lai sau này, việc chuẩn bị cho mình một bản kế hoạch phòng bị sẵn cho tương lai là không hề thừa thãi, nó sẽ giúp bạn vững tâm và nhanh chóng xử lý được những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong tương lai.  Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, bởi vì thương trường là chiến trường, bạn nên thường xuyên quan sát các bước hoạt động của các doanh nghiệp đối thủ để giúp chúng ta dễ dàng chủ động trong việc tung ra các chiến lược đi theo tiêu chí Marketing chuyển giao và chuyển giao Marketing này.

 

Một điều nữa mà các doanh nghiệp chúng ta cũng không nên lơ là khi muốn xâm nhập và một thị trường mới mẻ nào đó, tức là chúng ta cần tìm hiểu và nghiên cứu trước thói quen tiêu dùng và lối sống, văn hóa riêng biệt của từng thị trường, địa phương riêng biệt, từ đó xây dựng và lập nên các chiến lược marketing phù hợp và nhanh chóng để thu hút được lượng khách hàng tiềm năng của từng thị trường bản địa riêng biệt.

 

Sau khi đọc xong cuốn sách Tiếp thị chuyển giao của tác giả Lê Văn Phương, bạn sẽ thấy rằng, từng giây từng phút để đọc cuốn sách này là không uổng phí chút nào, đã có rất nhiều người sau khi đọc xong cuốn sách đã được truyền cảm hứng và khai sáng hơn rất nhiều ở lĩnh vực marketing này, giúp họ sẵn sàng dấn thân và chinh phục vào con đường trong lĩnh vực này chỉ với mục tiêu then chốt như tên gọi của cuốn sách: Tiếp thị chuyển giao.

Tiếp thị chuyển giao – Nghệ thuật và tác phẩm dành cho nhà khởi nghiệp!
 

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác