thumbnail - Tòa án Mỹ bênh Qualcomm, bác đơn kháng cáo của Apple
Thủy Sinh
Hà Nội

Tòa án Mỹ bênh Qualcomm, bác đơn kháng cáo của Apple

Apple và Qualcomm từng có màn tranh chấp pháp lý nhiều năm trước, xoay quanh các bằng sáng chế viễn thông của Qualcomm và số tiền bản quyền mà công ty này thu từ Apple. Mặc dù đã dàn xếp ổn thỏa, Qualcomm vẫn tiếp tục cung cấp modem mạng 5G cho Apple thêm 6 năm, song công ty Tim Cook vẫn tiếp tục kháng cáo hòng vô hiệu hóa 2 bằng sáng chế.

Mới đây, tòa án Mỹ đã đưa ra phán quyết có lợi cho Qualcomm. Cơ quan tư pháp cao nhất nước Mỹ là Tòa án Tối cao vừa đưa ra phán quyết cuối cùng từ 9 vị thẩm phán, từ chối nghe những tranh biện từ phía luật sư công ty. Quá trình kháng cáo của Apple nhằm vô hiệu 2 bằng sáng chế của Qualcomm coi như chấm dứt.

Tòa án Mỹ bênh Qualcomm, bác đơn kháng cáo của Apple 

Trước đó, ngay cả tổng thống Mỹ cũng cho rằng 2 bằng sáng chế này bình thường, không gây thiệt hại tới công việc kinh doanh của Apple. 

Hiện tại, bản thân Apple cũng có 1 đơn vị modem mạng không dây riêng, sau khi trả Intel 1 tỷ USD để mua lại tài sản và kỹ sư, công nghệ. Nhiều nguồn tin dự đoán, đến năm 2023 thì công ty sẽ tự sản xuất modem 5G để đưa lên iPhone. Tuy nhiên, liệu nó có thực sự vượt trội so với công nghệ Qualcomm hay không vẫn chưa ai dám chắc.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác