thumbnail - Toyota Rush "biến mất" tại thị trường Việt Nam
Thế Nam
Hà Nội

Toyota Rush "biến mất" tại thị trường Việt Nam

Mới đây, trên trang chủ của Toyota Việt Nam không còn danh mục sản phẩm xe Toyota Rush. Trước đó, nhiều người dự đoán hãng xe từ Nhật Bản sẽ khai tử mẫu xe này bởi doanh số bán ra khá thấp.

Toyota Rush "biến mất" tại thị trường Việt Nam 

Trong khi đó, các mẫu xe trong cùng phân khúc như Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 lại có doanh số bán ra luôn ở mức tốt và dẫn đầu trong phân khúc xe MPV.

Toyota Rush "biến mất" tại thị trường Việt Nam 

Toyota Rush khai tử ở thị trường Việt Nam, cũng là lựa chọn đúng đắn của hãng. Bởi so với các mẫu xe trong cùng phân khúc Toyota Rush có khá nhiều nhược điểm từ giá bán đến trang bị trên xe. Giải quyết vấn đề này, Toyota tiếp tục ra mắt "tân binh" Veloz Cross với hy vọng cạnh tranh được cùng Xpander và XL7. Với sự xuất hiện của Veloz Cross, nhiều người càng có cơ sở hãng xe Nhật loại Rush khỏi thị trường Việt Nam.

Vào năm 2018, Toyota Rush được chốt giá bán lẻ đề xuất là 668 triệu đồng, cao nhất phân khúc xe 7 chỗ MPV. Với mức giá cao như vậy, đã khiến cho người tiêu dùng ít để tâm đến phương án lựa chọn Rush, mà thay vào đó là những mẫu xe khác với mức giá tối ưu hơn. 

Toyota Rush "biến mất" tại thị trường Việt Nam 

Bên cạnh giá cao, Rush còn gặp tình trạng thiết kế thiếu bắt mắt, kèm theo đó là trang bị nghèo nàn. Vì vậy, người thường bỏ qua khi lựa chọn xe phục vụ gia đình cũng như dịch vụ. 

Cũng chỉ sau 4 năm ra mắt, người tiêu dùng lại "ngậm ngùi" chia tay mẫu xe của Toyota. Thay vào đó, là chào đón người em mới Veloz Cross.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác