thumbnail - Trung Quốc sắp sản xuất thí điểm panel OLED 8K 95 inch
Lee Min Huu
Hà Nội

Trung Quốc sắp sản xuất thí điểm panel OLED 8K 95 inch

Sau khi được giới thiệu tại triển lãm Display Week 2022 hồi đầu tháng này, công ty nghiên cứu thị trường DSCC tiết lộ BOE đã lên kế hoạch thương mại hóa tấm nền TV W-OLED 8K 95 inch.

Các nguồn tin của DSCC ở Trung Quốc cho biết, BOE có kế hoạch thương mại hóa tấm nền TV White OLED 8K 95 inch, vốn được trưng bày tại Display Week. Thông tin này đã được các nguồn tin của DSCC ở Trung Quốc xác nhận.”

Trung Quốc sắp sản xuất thí điểm panel OLED 8K 95 inch 

Tấm nền này có độ phân giải 8K, đỉnh sáng 800 nit, độ sáng toàn màn hình 150 nit, tần số quét 120Hz và phủ 99% dải màu DCI-P3, tương đương với các tấm nền W-OLED của LG Display.

BOE dường như đang có ý định sản xuất tấm nền trên dây chuyền R&D W-OLED B5, vốn có công suất hạn chế. Tuy nhiên, “vì khối lượng dự kiến sẽ khá thấp, năng lực R&D của họ có thể vẫn đủ”. DSCC cho biết thêm rằng “nguồn tin riêng chỉ ra sản lượng của BOE đối với sản phẩm này không tệ lắm”. Như vậy, công ty có thể không đủ khả năng thách thức LG và Samsung trên thị trường OLED, nhưng đây vẫn là 1 bước tiến lớn đối với họ.

LG Display sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền OLED 4K 97 inch vào cuối năm nay, LG Electronics dự kiến tung ra mẫu TV G2 97 inch với giá khoảng 25.000 Euro (khoảng 618 triệu đồng).


>>> Microsoft đang phát triển 1 sản phẩm cạnh tranh Apple TV.

Nguồn: Flat Panels HD

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác