thumbnail - Wi-Fi 6 còn chưa thấy đâu, Qualcomm đã ra mắt cả Wi-Fi 7 rồi này!
Lee Min Huu
Hà Nội

Wi-Fi 6 còn chưa thấy đâu, Qualcomm đã ra mắt cả Wi-Fi 7 rồi này!

Qualcomm vừa công bố sự xuất hiện của Wi-Fi 7 Networking Pro Series – dòng chip Wi-Fi dành cho các điểm truy cập doanh nghiệp, bộ định tuyến gia đình cao cấp và hệ thống mesh tiên tiến. Chúng chung cấp kết nối 4 băng tần lên đến 33Gbps trên 16 luồng, kết nối ổn định hơn và giảm thiểu nhiễu.

Bốn nền tảng thuộc dòng họ này hỗ trợ các kênh 320MHz, rộng hơn nhiều trên những phổ tần 2,4GHz, 5Hz và 6GHz.

Wi-Fi 6 còn chưa thấy đâu, Qualcomm đã ra mắt cả Wi-Fi 7 rồi này! 

Nói ngắn gọn, nó sẽ mang đến Multi-Link Operation (MLO) để sử dụng nhiều liên kết vô tuyến trên các tần số kênh khác nhau. Ngoài ra, nó còn có tính năng Adaptive Interface Puncturing (AIP), loại bỏ các khe phổ quá tắc nghẽn.

Tất cả những công nghệ này của Qualcomm sẽ cho phép tốc độ internet nhanh hơn và ổn định hơn tại các địa điểm như sân vận động. Nick Kucharewski, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Cơ sở hạ tầng và Mạng không dây tại Qualcomm, cho biết Wi-Fi 7 và Wi-Fi 6 có thể cùng tồn tại lâu dài khi thị trường “trưởng thành và phát triển.”

Điều đáng nói là dù Qualcomm đang mở đường cho tiêu chuẩn Wi-Fi tiếp theo, nhưng theo dự đoán, nó sẽ không được chứng nhận trước năm 2024. Chúng ta sẽ phải đợi thêm nhiều năm trước khi nó được áp dụng hàng loạt. Thực tế, ngay cả Wi-Fi 6 có lẽ cũng chưa phổ biến với người dùng.

Wi-Fi 6 còn chưa thấy đâu, Qualcomm đã ra mắt cả Wi-Fi 7 rồi này! 


Nguồn: GSM Arena

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác