Bộ an ninh Mỹ: Không nên dùng Internet Explorer lúc này!

Bộ An ninh nội địa Mỹ đang khuyên người dân Mỹ không nên sử dụng trình duyệt Internet Explorer cho đến khi lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện cuối tuần qua được xử lý.

Bộ An ninh nội vụ Mỹ khuyên người dân nên tạm dừng sử dụng trình duyệt Internet Explorer

Lỗi bảo mật nghiêm trọng trên trình duyệt Internet Explorer được công ty bảo mật Internet FireEye Research Labs có trụ sở tại California, Mỹ, phát hiện ra vào thứ Bảy (26/4) vừa qua.

"Hiện nay chúng tôi chưa tìm ra giải pháp nào cho vấn đề này", Nhóm ứng cứu máy tính khẩn cấp thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết. Họ khuyến cáo người dùng và các nhà quản trị "xem xét sử dụng trình duyệt web thay thế cho đến khi có bản cập nhật chính thức".

Do hacker có thể sử dụng file Adobe Flash bị lỗi để tấn công máy tính nạn nhân nên người dùng cũng nên tắt Adobe Flash. "Các cuộc tấn công sẽ không thể thực hiện nếu không có Adobe Flash", FireEye nói. "Vô hiệu plugin Flash trong IE sẽ ngăn cản được rủi ro". FireEye nói rằng những hacker khai thác lỗ hổng này trong chiến dịch "Operational Clandestine Fox".

Hôm 26/4, Microsoft cũng xác nhận họ đang xử lý lỗi bảo mật này. Nó ảnh hưởng đến các phiên bản Internet Explore từ 6 đến 11. Cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì về bản cập nhật lỗi.

Theo hãng nghiên cứu công nghệ NetMarketShare, có khoảng 55% máy tính đang dùng một trong các phiên bản Internet Explorer này.

Mặc dù đây là khuyến cáo ở Mỹ nhưng không có nghĩa người dùng Việt miễn nhiễm với lỗi bảo mật này, nhất là khi tỷ lệ sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows XP còn lớn. Để tránh rủi ro có thể xảy ra, ông Ngô Tu ấn Anh, Phó Chủ tịch Công ty Bkav khuyến cáo người dùng không bấm vào các link không rõ nguồn gốc; Sử dụng phần mềm diệt virus được cập nhật thường xuyên để phòng tránh các virus lợi dụng lỗ hổng này.

Hoàng Lan

Theo TheLeafChronicle


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

4 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

5 'Táo quân vi hành' 2020 bị chê nhạt, rườm rà dù vẫn mang lại tiếng cười lẫn sự xúc động

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW