Microsoft cập nhật bản vá Internet Explorer, vẫn hỗ trợ Windows XP

Sau khi hướng dẫn người dùng tự bảo vệ trước lỗ hổng zero-day của Internet Explorer Microsoft đã tung ra bản vá lỗi cho tất cả các phiên bản IE bao gồm cả những phiên bản đang chạy trên Windows XP.

Microsoft cung cấp bản vá cho Internet Explorer, Windows XP vẫn được hỗ trợ

Bản vá được phát hành vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm (theo giờ Mỹ) vừa qua, phá vỡ chù kỳ cập nhật vào thứ Ba hàng tuần của Microsoft do mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng. Lỗ hổng này ảnh hưởng tới các phiên bản IE từ 6 cho tới 11, và cho phép các kẻ tấn công cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của bạn mà không cần sự cho phép của bạn do đó chúng có thể ăn cắp dữ liệu cá nhân, theo dõi hành vi trực tuyến hoặc chiếm quyền điều khiển máy tính của bạn.

"Đa số khách hàng bật tính năng tự động cập nhật sẽ không phải thực hiện bất cứ thao tác nào bởi bản vá sẽ được tải về và cài đặt tự động", Dustin Childs trưởng nhóm bảo mật Microsoft Trustworthy Computing cho biết. "Nếu bạn không chắc chắn về cập nhật tự động, hoặc bạn không kích hoạt tự động cập nhật thì bạn nên kiểm tra và thực hiện cài đặt bản vá ngay bây giờ".

Về quyết định vá lỗi cho IE 6, 7 và 8, các phiên bản trình duyệt đang chạy trên Windows XP, Childs cho biết: "Chúng tôi đã quyết định phát hành một bản cập nhật bảo mật cho người dùng Windows XP", ông nói, và không quên nhấn mạnh rằng, "Windows XP đã không còn được hỗ trợ bởi Microsoft" và Microsoft "tiếp tục khuyến khích người dùng chuyển sang một hệ điều hành hiện đại, chẳng hạn như Windows 7 hoặc 8.1".

Quyết định này là một sự đảo ngược đáng chú ý của Microsoft do hãng này vừa ngừng hỗ trợ cho Windows XP và các phiên bản IE chạy trên nó vài tuần trước. Theo hãng nghiên cứu NetApplications, Windows XP vẫn chiếm hơn 26% trong tổng số các máy tính để bàn đang sử dụng trên toàn thế giới, có thể đây là lý do mà Microsoft phá lệ lần này.

Còn giờ đây, nếu chưa cập nhật thì bạn cần vào phần Windows Update trong Windows để cập nhật bản vá mới nhất này cho trình duyệt Internet Explorer của bạn miễn phí.

Hoàng Kỷ

Theo Cnet


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

3 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

4 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

5 Vì sao bạn không nên ham rẻ khi mua TV mới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW