Tiền ảo Dogecoin đối mặt với vụ lừa đảo lớn nhất lịch sử

Các đồng tiền ảo đã cho thấy khả năng bảo mật kém cỏi của mình: Doge Vault, kho lưu trữ Dogecoin lớn nhất thế giới đã bị tấn công.

Các đồng tiền ảo tiếp tục thể hiện khả năng bảo mật kém cỏi của mình: Doge Vault, kho lưu trữ Dogecoin lớn nhất thế giới đã bị tấn công.

Dogecoin được xây dựng từ bộ meme "Doge" hiện đang thu hút được rất nhiều người dùng Internet

Hiện tại, trang chủ của Doge Vault cho biết: "Vào ngày 11/5, dịch vụ ví trực tuyến Doge Vault đã bị tấn công khiến tạm ngừng dịch vụ và tiền để trong ví bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi nhà điều hành của Doge Vault được cảnh báo về vụ tấn công này, dịch vụ của Doge Vault đã phải ngừng hoạt động. Kẻ tấn công đã truy cập và phá hủy toàn bộ dữ liệu trên máy ảo".

Theo Doge Vault, dịch vụ này hiện đang tiến hành điều tra danh tính của hacker, cũng như ảnh hưởng tới tiền gửi của người dùng. Doge Vault sẽ cố gắng phục hồi các dữ liệu ví còn sót lại và yêu cầu người dùng không chuyển tiền tới các địa chỉ thuộc về dịch vụ này.

Nhiều người dùng cho biết họ phát hiện bị rút Dogecoin từ tài khoản Doge Vault ngay trước khi trang web này ngừng hoạt động. Số tiền hàng triệu Dogecoin xuất hiện trên các tài khoản lạ cho thấy đây rất có thể là vụ tấn công chiếm Dogecoin lớn nhất trong lịch sử, với trị giá quy đổi lên tới hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu USD.

Là một đồng tiền ảo kết hợp giữa Bitcoin và chú chó Doge (một meme khá phổ biến trong năm 2013), Dogecoin đang cùng với Litecoin vươn lên trở thành một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Bitcoin. Tuy vậy, vụ tấn công vào Doge Vault cũng như vụ tấn công vào Dogewallet vào tháng 12 vừa qua cho thấy các đồng tiền ảo hiện vẫn có khả năng bảo mật rất kém.

Lê Hoàng

Theo CNET


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

3 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

4 Sự giống nhau kỳ lạ của hành trình bóng đá nam ở Sea Games 2009 và 2019

5 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW