eBay bị hack, khuyến cáo người dùng nên đổi mật khẩu

eBay vừa thông báo cơ sở dữ liệu của họ bị hack, và nhiều thông tin chi tiết tài khoản người dùng đã bị đánh cắp. Tuy những mật khẩu bị đánh cắp ở trong dạng mã hóa nhưng eBay vẫn khuyến cáo người dùng nên đổi mật khẩu.

eBay thông báo bị hack, khuyến cáo người dùng nên đổi mật khẩu

Theo điều tra của eBay, có thể vụ tấn công bắt đầu diễn ra vào khoảng cuối tháng Hai hoặc đầu tháng Ba vừa qua. Sau khi tự điều tra và lần theo dấu vết cuộc tấn công, eBay cho biết rất nhiều địa chỉ cùng số điện thoại đã bị đánh cắp nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy thông tin thẻ tín dụng hoặc thông tin tài chính khác bị giả mạo. Thông tin tài chính, cùng với các chi tiết thẻ tín dụng được lưu trữ riêng biệt trên một máy chủ khác. Thông tin PayPal của khách hàng vẫn an toàn.

"Dữ liệu PayPal được lưu trữ riêng trên một mạng lưới an toàn", eBay tuyên bố, "và tất cả các thông tin tài chính PayPal đều được mã hóa". eBay sẽ thông báo cho người dùng thay đổi mật khẩu trong ngày hôm nay, hãng cũng khuyên người dùng nên đổi mật khẩu trên các trang web và dịch vụ khác nếu dùng chung mật khẩu với tài khoản eBay.

Hiện tại phương thức hack cụ thể vẫn chưa được làm rõ, eBay đang hợp tác với các nhà điều tra để khám phá điều này. Mức độ gian lận trên eBay không hề tăng sau khi dữ liệu bị đánh cắp. Tuy nhiên bạn vẫn phải cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo, chú ý tới các e-mail lạ và những cá nhân mà bạn muốn giao dịch hoặc chia sẻ thông tin cá nhân.

Hoàng Kỷ

Theo SlashGear

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

4 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW