Gần 2200 lượt IP cơ quan nhà nước nhiễm mã độc

Theo Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), 6 tháng đầu năm 2014, cơ quan này đã cảnh báo xử lý 2.117 lượt địa chỉ IP của các cơ quan nhà nước bị nhiễm mã độc botnet.

Gần 2.200 lượt IP cơ quan nhà nước nhiễm mã độc


Cụ thể, theo thống kê của VNCERT, trong tháng 5/2014, đã có 989 vụ tin tặc tấn công vào các website Việt Nam, trong đó 62 vụ tấn công vào website cơ quan Nhà nước. Sàng lọc thì phát hiện 541 vụ do hacker Trung Quốc thực hiện, 16/541 vụ nhắm vào cơ quan Nhà nước.

Theo ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc VNCERT, cơ quan này đang phối hợp cùng với một số cơ quan Nhà nước lên kế hoạch bóc gỡ mạng lưới mã độc để đảm bảo an toàn thông tin. Tuy nhiên, theo ông Khánh, các cơ quan Nhà nước cần cảnh giác hơn nữa trước nguy cơ mạng lưới mã độc tấn công cài cắm vào các cơ quan Nhà nước để đánh cắp thông tin nhạy cảm.

Đối với tin nhắn rác và thư rác, ông Vũ Quốc Khánh cho biết, từ đầu năm 2014, tình trạng phát tán tin nhắn rác và số vụ phản ánh của người dùng khiếu nại về tin nhắn rác có giảm, tuy nhiên đã có sự gia tăng tin nhắn rác có nội dung lừa đảo dụ dỗ người dùng gọi điện tới tổng đài 1900. Trong 6 tháng đầu năm 2014, các doanh nghiệp di động đã phát hiện được 12.256 thông điệp với hơn 34 triệu tin nhắn quảng cáo vi phạm.

Theo VnEconomy

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

4 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

5 Dòng Galaxy S21 giảm giá chưa từng có

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW