Số vụ tấn công DDoS tăng mạnh

Nửa đầu năm 2014 tiếp tục chứng kiến các vụ DDoS gia tăng cả về số lượng và cường độ. Trong 6 tháng đầu năm, đã có tới 111 vụ DDoS đạt mức trên 100 Gbps.

Nửa đầu năm 2014 tiếp tục chứng kiến các vụ DDoS gia tăng cả về số lượng và cường độ. Chỉ trong quý 2, có tới 111 vụ DDoS đạt mức trên 100Gps.

Số liệu nói trên được Arbor Netwworks cung cấp. Theo số liệu này, số vụ tấn công từ chối dịch vụ phân tán vượt quá 20 Gbps chỉ trong 2 quý đầu năm nay đã tăng gấp đôi so với tổng số vụ DDoS năm 2013.

Trong số 111 vụ đạt cường độ trên 100 Gbps, vụ tấn công thông qua giao thức NTP (giao thức đồng bộ thời gian) nhắm vào một mục tiêu Tây Ban Nha vào quý 2 đã đạt tới mức 154,69 Gbps. Sau khi "gây bão" vào quý 1, số vụ tấn công bằng NTP đã giảm sút trong quý 2. Lưu lượng NTP trên toàn cầu cũng đang có xu hướng sụt giảm.

"Sau cơn bão tấn công NTP vào quý 1, các vụ tấn công DDoS tiếp tục là một vấn đề đáng kể của quý 2. Tổng số lượt tấn công vượt quá 100 Gbps đạt mức chưa có tiền lệ là hơn 100 vụ", Giám đốc giải pháp kiến trúc của Arbor là Darren Anstee nói.

Lê Hoàng

Theo CNET

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW