Interpol bắt 25 thành viên Anonymous

Cảnh sát quốc tế Interpol cho biết cảnh sát ở Mỹ La tinh và châu Âu đã bắt 25 thành viên tình nghi của nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous.

Anonymous

BBC trích dẫn thông tin từ Interpol cho biết các nhà chức trách ở Argentina, Chile, Colombia và Tây Ban Nha đã tiến hành bắt giữ và tịch thu 250 tang chứng là các thiết bị IT và điện thoại di động. Những đối tượng bị bắt có độ tuổi từ 17 đến 40.

Đại diện Interpol khẳng định, chiến dịch truy quét tin tặc cho thấy Internet chắc chắn không phải là một thế giới an toàn cho các hành động tội phạm, cho dù nó được bắt đầu từ đâu và mục tiêu là gì.

Theo hãng tin AP, hôm thứ Ba, Interpol cho biết đã bắt đầu truy lùng các tin tặc trong chiến dịch "Operation Unmask" (tạm dịch là hoạt động vạch mặt/ lột mặt nạ) – một sáng kiến được triển khai từ giữa tháng Hai. Cuộc điều tra được phát động sau khi các thành viên Anonymous tuyên bố nhận trách nhiệm về các vụ tấn công từ chối dịch vụ vào website Bộ Quốc phòng Columbia, website phủ tổng thống và một công ty điện lực Chile cũng như tấn công websire Thư viện quốc gia Chile.

Các nhà chức trách Tây Ban Nha cho hay bốn người đã bị bắt trong đợt này ở Tây Ban Nha. Trong đó, hai người bị tạm giam còn hai người khác, gồm một trẻ vị thành niên được bảo lãnh tại ngoại.

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha nói một trong bốn người bị bắt được cho là quản lý các hoạt động của Anonymous ở Tây Ban Nha và Mỹ La tinh.

 

Hải Ninh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Windows 10 tròn 5 tuổi: hệ điều hành của Microsoft đã chệch bánh từ đâu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW