Gmail được cập nhật công cụ chống lừa đảo mới

Gã khổng lồ tìm kiếm vừa đưa ra bản cập nhật cho tính năng lọc thư rác (spam) của Gmail, nhằm ngăn chặn các hành vi lừa đảo bằng ký tự tương tự của tin tặc.

Google sẽ lọc email spam trên Gmail để ngăn chặn lừa đảo

Bộ lọc sẽ phát hiện ra những ký tự tương tự mà tin tặc thường dùng để lừa người dùng, do tổ chức Unicode Consortium quy định. Tin tặc sẽ sử dụng những ký tự gần như giống hệt nhau, nếu người dùng không để ý có thể bị đánh lừa.

"Tin tặc có thể khai thác một thực tế rằng ký tự "□" và "○" trông gần giống như chữ "o", và bằng cách pha trộn kết hợp chúng, tin tặc có thể đánh lừa nạn nhân", Mark Risher, thành viên bộ phận chuyên xử lý thư rác và lạm dụng của Goolge cho biết trong một bài viết trên blog. "Bạn có thể sẽ bị đánh lừa và sẽ nhấp vào "Sh○ppingSite" thay vì "ShoppingSite" hoặc "MyBɑnk" thay vì "MyBank"".

Unicode Consortium đã liệt kê những kiểu kết hợp ký tự này vào danh mục "bị hạn chế ở mức cao". Google cho biết bộ lọc mới của hãng sẽ xóa bỏ bất kỳ email nào được gửi tới người dùng Gmail mà có chứa các tổ hợp bị hạn chế kể trên.

Hoàng Kỷ

Theo Cnet

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW