Hàng triệu tài khoản Gmail bị lộ mật khẩu

Diễn đàn công nghệ BTCsec (Nga) vừa công bố bản "danh sách đen" về 4,93 triệu mật khẩu và tài khoản email, phần lớn trong số đó là các tài khoản Gmail.

Thành viên với nickname Tvskit vừa đăng một danh sách gồm 4,93 triệu địa chỉ email và mật khẩu lên diễn đàn BTCsec của Nga. Danh sách được cho là có tỷ lệ mật khẩu chính xác lên tới 60%. Hiện các thành viên ban quản trị diễn đàn đã nhanh chóng xóa bỏ tập tin trên và thay đổi mật khẩu ghi trên đó.

Hacker Nga tiết lộ mật khẩu của ... 5 triệu tài khoản email!

Cùng với hàng loạt tài khoản Gmail được công bố, danh sách đen này cũng bao gồm những địa chỉ email của Yandex, một công cụ tìm kiếm rất phổ biến ở Nga. Những tài khoản Gmail bị lộ mật khẩu tới từ Anh, Nga và các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha.

Một số thành viên trên BTCsec cho biết đã nhìn thấy bản danh sách gốc của gần 5 triệu tài khoản email này. Nhiều người cho rằng danh sách này đã được lập ra từ... mười năm trước. Theo đó, rất nhiều tài khoản thư điện tử trong danh sách này đã bị chặn, hoặc đã bị khóa từ lâu.

Trả lời về vụ việc trên, đại diện của Google và Yandex tuyên bố đây là danh sách các địa chỉ email đã bị đột nhập từ những năm trước. Theo các nhà cung ứng dịch vụ email, hiện chưa có tài khoản thử điện tử mới nào bị lộ mật khẩu.

Anh Minh

Theo Business Insider

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

3 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW