Hacker tấn công máy tính Sony, dọa tiết lộ "mọi bí mật"

Hãng phim Sony Pictures Entertainment của tập đoàn Sony đã phải yêu cầu nhân viên toàn công ty không kết nối với mạng lưới máy tính doanh nghiệp hoặc truy cập email, sau vụ scandal xảy ra hôm qua (24/11). Có vẻ một cuộc tấn công mã độc của hacker đang đe dọa sẽ tiết lộ "mọi bí mật" về Sony.

"Chúng tôi đang điều tra", Jean Guerin, nữ đại diện của Sony Pictures Entertainment cho biết. Vụ tấn công không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của Sony Corp.

Theo Sony Pictures, công ty đã thông báo với toàn bộ nhân viên rằng tình thế này có thể xảy ra ở bất cứ đâu và sẽ mất từ 1 ngày đến 3 tuần để khắc phục. Nguồn tin cho biết, có một bức ảnh hình hộp sọ cùng lời nhắn "Hacked by #GOP" đã xuất hiện trên các máy tính của công ty vào sáng hôm qua. Lời nhắn sau đó còn nói: "Hãy cẩn thận: Chúng tôi đã cảnh báo các bạn, và đây mới chỉ là bắt đầu … Chúng tôi đã có tất cả dữ liệu nội bộ của bạn, bao gồm những điều tối mật".

Sau cảnh báo trên, các phòng ban công nghệ thông tin của Sony đã phải hướng dẫn nhân viên tắt máy tính, tắt Wi-Fi trên tất cả thiết bị di động.

Thông điệp "Hacked by #GOP" đã cảnh báo rằng dữ liệu có trong hệ thống Sony sẽ bị tiết lộ vào ngày 24/11, lúc 11 giờ đêm GMT+0. Vẫn chưa rõ đây là vụ tấn công của một nhóm hacker hay một cá nhân, cũng như chưa rõ mục tiêu của hacker là gì.

Hồi tháng Tám, hacker tuyên bố họ đã đánh sập mạng lưới PlayStation của Sony thông qua vụ tấn công từ chối dịch vụ. Theo công ty, không có dữ liệu cá nhân nào của 53 triệu người dùng PlayStation Network bị rò rỉ. Năm 2011, một vụ tấn công nghiêm trọng hơn đã phơi bày toàn bộ tên và mật khẩu của hàng triệu khách hàng PlayStation Network.

Hoàng Lan

Theo Variety


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

2 Sự giống nhau kỳ lạ của hành trình bóng đá nam ở Sea Games 2009 và 2019

3 Lộ diện "xe tốt" các cầu thủ bóng đá Việt Nam được tặng

4 Người hâm mộ nói gì về thẻ đỏ của HLV Park Hang-seo?

5 Honda Air Blade 2020 ra mắt ngày 15/12, có "phanh ABS, động cơ 150cc"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW