Hacker Syria tấn công một loạt website báo chí lớn

Một nhóm hacker có tên Syrian Electronic Army (SEA) vừa hù dọa người đọc của một loạt trang web của các tờ báo lớn vào hôm thứ Năm vừa qua, bằng cách gửi những tin pop-up giả mạo cho những người này nói rằng máy tính của họ đã bị hack.

Một loạt trang web bị tấn công bởi nhóm hacker Syrian

Theo các thông tin từ những người dùng trên Twitter, các trang web bị tấn công bao gồm trang của CNBC, Forbes, Chicago Tribute, OK Magazine, Evening Standard, PC World, The Daily Telegraph và The Independent. Tuy nhiên, không phải vị khách nào của những trang web trên cũng nhìn thấy đoạn pop-up cùng với thông điệp "Bạn đã bị hack bởi nhóm Syrian Electronic Army (SEA)", và có nhiều trường hợp được báo cáo bởi người dùng di động.

SEA có vẻ đã không thực sự hack trực tiếp vào những trang web này, mà thay vào đó nhóm đã tiến hành vụ tấn công thông qua Gigya, một nền tảng quản lý danh tính khách hàng được rất nhiều công ty sử dụng. Nhóm này đã đăng lên Twitter của mình một ảnh chụp màn hình từ bên trong bảng điều khiển của tên miền Gigya.com tại GoDaddy, đồng thời thông báo họ đã đoạt được kiềm kiểm soát tài khoản này.

Một loạt trang web bị tấn công bởi nhóm hacker Syrian

Các hacker đã có thể thay đổi DNS của tên miền Gigya và hướng người đọc tới những thông điệp và hình ảnh trên các máy chủ khác – theo tờ Independent, một trong những công ty có website bị ảnh hưởng. Sự việc hiện đã được giải quyết.

"Một phần trang web của chúng tôi được quản lý bởi bên thứ ba đã bị tấn công ngày hôm nay" – trang Telegraph viết trên tài khoản Twitter của họ – "Chúng tôi đã gỡ bỏ phần trang web đó. Không có bất kỳ độc giả nào của Telegraph bị ảnh hưởng".

Tấm ảnh chụp màn hình được đăng trên Twitter của SEA có đi kèm một thông điệp: "Chúc mừng lễ Tạ ơn, hy vọng mọi người không quên chúng tôi! Còn báo chí: Làm ơn đừng coi #ISIS là những thường dân vô tội".

Một loạt trang web bị tấn công bởi nhóm hacker Syrian

Nhóm SEA đã sử dụng những kỹ thuật tấn công DNS tương tự để tấn công các trang tin và những tổ chức khác trong quá khứ, và những vụ tấn công thường mang theo một thông điệp về chính trị. Nhóm này đã công khai tuyên bố sự trung thành của họ với Chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad.

Anh Minh

Theo PC World

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

4 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW