Bắc Triều Tiên từ chối phủ nhận hack Sony Pictures

Bắc Triều Tiên đã từ chối phủ nhận có liên quan đến vụ tấn công mạng vào Sony Pictures diễn ra trước thời điểm hãng giải trí này phát hành một bộ phim về nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo BBC News, hiện Sony đang tiến hành điều tra sau khi máy tính của hãng bị tin tặc tấn công và tung lên mạng bốn bộ phim chưa được phát hành.

Khi được hỏi liệu Bắc Triều Tiên có liên quan gì đến vụ tấn công mạng này không, một nữ phát ngôn viên của chính phủ Bắc Triều Tiên chỉ trả lời: "Hãy đợi mà xem".

Bộ phim Fury do Brad Pitt thủ vai chính là 1 trong số 4 bộ phim của Sony Pictures bị hacker tung lên mạng

Bộ phim Fury do Brad Pitt thủ vai chính là 1 trong số 4 bộ phim của Sony Pictures bị hacker tung lên mạng

Vào hồi tháng Sáu, Bắc Triều Tiên đã khiếu nại lên Liên Hợp Quốc và Mỹ về bộ phim hài The Interview.

Trong bộ phim này, Seth Rogen và James Franco đóng vai hai phóng viên được CIA giao nhiện vụ ám sát Kim Jong-un.

Bắc Triều Tiên mô tả bộ phim là một hành động chiến tranh, hành động "tài trợ khủng bố rõ ràng" và kêu gọi Mỹ và Liên Hợp Quốc ngăn chặn bộ phim này.

Hệ thống máy tính của Sony Pictures (hãng giải trí thuộc Sony đặt tại California) đã bị đánh sập hồi tuần trước và các tin tặc sau đó đã tung một số bộ phim chưa được phát hành lên các trang chia sẻ file trực tuyến.

Trong số các bộ phim này có bộ phim làm lại bộ phim kinh điển Annie được lên kế hoạch phát hành từ ngày 19/12. Trong khi đó, bộ phim The Interview chưa bị rò rỉ trên mạng.

Khi được hỏi về vụ tấn công mạng này, nữ phát ngôn viên của phái đoàn Bắc Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc nói: "Các lực lượng thù địch đều đang gán mọi thứ liên quan đến Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên. Tôi thành thực khuyên bạn hãy đợi mà xem".

Vào sáng thứ Hai ngày 1/12, Sony Pictures đã phục hồi một số dịch vụ quan trọng mà hãng đã phải đóng cửa sau vụ tấn công mạng.

Hãng cho biết đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng để điều tra vụ việc nhưng không nhắc gì đến Bắc Triều Tiên. FBI cũng xác nhận họ đang điều tra. Họ khuyến cáo các doanh nghiệp Mỹ khác rằng các tin tặc đã tấn công Sony Pictures bằng loại mã độc hủy diệt.

Thanh Xuân

Theo BBC News 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

2 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

3 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

4 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

5 Vì sao nhiều công trình ngầm ở Trung Quốc dễ bị nhấn chìm dưới dòng nước lũ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW