Đến lượt PlayStation Network và Store của Sony bị hack

Cả dịch vụ chơi game qua mạng PlayStation Network và cửa hàng trực tuyến PlayStation Store đều đã bị đánh sập vào chủ nhật vừa qua. Nhóm hacker Lizard Squad đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Cả dịch vụ chơi game qua mạng PlayStation Network và cửa hàng trực tuyến PlayStation Store đều đã bị đánh sập vào chủ nhật vừa qua. Nhóm hacker "Lizard Squad" đứng lên nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Trong buổi tối chủ nhật vừa qua, gian hàng trực tuyến bán game, phim và show truyền hình của Sony đã bị đánh sập. Game thủ PlayStation cho biết quá trình chơi game trực tuyến cũng đã gặp phải một số sự cố.

Tuyên bố chính thức của Sony chỉ cho biết "Chúng tôi đang tìm hiểu nguyên nhân của sự cố", trong khi nhóm hacker Lizard Squad đã lên Twitter nhận trách nhiệm về vụ việc này với tin nhắn "PSN Login #offline #LizardSquad".

Vụ việc xảy ra không đầy một tuần sau khi Sony ăn mừng sinh nhật lần thứ 20 của chiếc PlayStation đầu tiên. Trong tháng trước, studio phim Sony Movies cũng đã bị tấn công và để mất 100TB dữ liệu bao gồm mật khẩu khách hàng, số an sinh xã hội của nhân viên, các bộ phim chưa phát hành như Annie, Mr. Turner hay Fury (phim này đã ra rạp nhưng chưa được phát hành dạng Blu-ray hoặc qua các hình thức trực tuyến).

Một số nguồn tin cho rằng vụ tấn công nói trên được hacker Triều Tiên thực hiện. Lý do là bởi Sony sắp phát hành "The Interview", một bộ phim hài có chủ đề "bôi nhọ" lãnh đạo Kim Jong-un và bị Bắc Hàn phản đối mạnh mẽ. Sau khi vụ việc xảy ra, hai diễn viên chính James Franco và Seth Rogen trong The Interview cũng đã phản ứng bằng cách tung các bộ ảnh troll lên mạng với lời tựa "các bức ảnh thân mật bị hacker công bố trên mạng".

Lê Hoàng

Theo Cnet

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

3 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

4 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

5 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW